Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Khoảng 5 giờ 30 ngày 12/4, siêu thị thương mại Miền Tây, địa chỉ ở phố Lê Thánh Tông, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Theo những người chứng kiến tại hiện trường, ngọn lửa phát ra từ tầng 2 kèm theo những tiếng nổ. Lửa lan nhanh sang các gian hàng hóa, vật liệu dễ cháy.

Khi phát hiện hỏa hoạn, các nhân viên và bảo vệ của siêu thị đã dùng bình cứu hỏa mini dập lửa nhưng bất thành. Đám cháy tiếp tục bùng phát dữ dội nên nhân viên của siêu thị đã gọi lực lượng cứu hỏa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1, số 5, số 7 Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ và 5 xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa, đồng thời vận chuyển hàng hóa ở tầng 1 ra khỏi siêu thị.

Đến 8 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế, ngăn không cháy lan lên tầng 3 của siêu thị và cây xăng ở cạnh siêu thị.

Hỏa hoạn đã thiêu rụi gần như toàn bộ hàng hóa tại tầng 2 của siêu thị, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Trong quá trình cứu hỏa, một chiến sỹ phòng cháy chữa cháy bị bỏng, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Lặc.

Siêu thị thương mại Miền Tây là một trong những siêu thị lớn nhất của 11 huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa với diện tích sàn khoảng 1.000 m2.

Nguyên nhân gây cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ./.