Sáng ngày 1/10, lực lượng bộ đội biên phòng Thanh Hóa phối hợp với chính quyền địa phương đã cứu hộ thành công 5 thuyền viên trên tàu NĐ-1533 bị sóng đánh chìm do ảnh hưởng của cơn bão số 10.

Ông Phạm Văn Cường, chủ tàu NĐ-1533 cho biết: Từ ngày 30/9, tôi đã cho tàu vào vụng Hoằng Thanh (xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) tránh bão số 10.

Nhưng vào lúc 3 giờ sáng ngày 1/10 do sóng to, gió lớn đánh sập khoang chở hàng trên tàu gồm 1.100 tấn phụ gia xi măng. Nước tràn vào khoang tàu, buộc chúng tôi phải khẩn chương cho tàu chạy nhanh về phía đất liền nhằm cứu các thuyền viên trên tàu. Tuy nhiên, khi đến gần đất liền thì tàu bị chìm.

Ngay sau khi phát hiện con tàu trên gặp nạn, Đồn biên phòng Hoằng Trường đã phối hợp với chính quyền địa phương cho bè mảng ra cứu những thuyền viên trên tàu. Tuy nhiên do sóng quá to, bè mảng không thể tiếp tận được tàu, lực lượng cứu hộ đã phải bơi đến con tàu bị chìm để cứu hộ các thuyền viên trên tàu NĐ-1533.

Hiện tại, sức khỏe của 5 thuyền viên trên tàu NĐ-1533 đã ổn định. Khi thời tiết ổn định lực lượng chức năng sẽ tiến hành trục vớt con tàu bị chìm./.