Thanh Hoa danh sap hang Nuoc sau khi tim thay thi the 3 phu vang hinh anh 1Lực lượng quân đội vào hang Nước để tìm cách tiếp cận các nạn nhân. (Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN)

Liên quan đến vụ ba phu vàng tử vong do ngạt khí tại hang Nước (bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, Thanh Hóa), ngày 10/6, ông Võ Minh Khoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bá Thước, cho biết lực lượng công binh đã đánh sập hang này. Đây cũng là hang có trữ lượng vàng lớn nhất trong hệ thống hang Kịt.

Các lực lượng chức năng đã xác định được nguyên nhân ngạt khí của ba phu vàng là do máy đào vàng bị hỏng, thải khí CO.

Như tin đã đưa, ngày 5/6, anh Khà Văn Ngôn và anh Khà Văn Huyền xuống hang Nước để sửa máy đào vàng. Tuy nhiên, cả hai người đều bị ngạt khí. Anh Ngôn cố bò lên đến cửa hang hô hoán mọi người xuống cứu anh Huyền. Khi đó, anh Phạm Văn Dụng xuống hang cứu anh Huyền. Do nồng độ khí độc lớn, anh Dụng bị ngất, không thể ra khỏi hang.

Ngày 6/6, anh Bùi Văn Mẫn xuống hang cứu anh Huyền và anh Dụng. Tuy nhiên, anh Mẫn cũng bị ngạt khí độc, không thể ra khỏi hang.

Đến sáng 8/6, các lực lượng chức năng, người dân và gia đình đã đưa được thi thể anh Bùi Văn Mẫn ra ngoài; ngày 9/6, đưa được thi thể anh Khà Văn Huyền và Phạm Văn Dụng ra ngoài và bàn giao cho gia đình đưa về quê an táng./.
Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)