Thanh Hoa: Dua 5 ngu dan bi nan duoc cuu vao dat lien an toan hinh anh 1(Ảnh minh họa: Nguyễn Hoàng/TTXVN)

Liên quan đến vụ tàu cá TH 91567 TS gặp nạn trên biển, chiều 6/12, Đại tá Hoàng Minh Luyện, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Phó Chánh Văn phòng Văn phòng thường trực Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết dự kiến ​chiều tối nay (6/12), chiếc tàu đưa 3 ngư dân gặp nạn (được tàu Nghệ An cứu sống trưa 5/12) sẽ cập cảng Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Cũng trong ngày 6/12, hai ngư dân khác là Hoàng Văn Tuyên và Hoàng Văn Dương cũng đã về đoàn tụ với gia đình. Sau khi được hỗ trợ các biện pháp y tế, hiện sức khỏe 5 ngư dân nói trên đều ổn định và dần hồi phục sau nhiều giờ lênh đênh trên biển.

Như vậy đến thời điểm 17 giờ chiều 6/12, vẫn còn 4 ngư dân vẫn chưa được tìm thấy gồm: Phạm Văn Hải, Nguyễn Văn Dương, Phạm Văn Tùng và Bùi Văn Thường, trú tại các xã Ngư Lộc, Hòa Lộc, Hưng Lộc của huyện Hậu Lộc.

Việc tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang được gấp rút triển khai, tàu tìm kiếm cứu nạn SAR411 tại Hải Phòng, cùng các tàu CSB 8003, CSB9004 thuộc lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã được điều động.

Hiện Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã huy động 2 tàu của Biên phòng và 4 tàu của ngư dân Hậu Lộc ra vùng biển tàu TH 91567 TS gặp nạn để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích.

Trước đó, lúc 4 giờ sáng 5/12, tàu cá TH 91567 TS của ông Hoàng Văn Tuyên, trú tại xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đang hoạt động trên vùng biển Hải Phòng-Quảng Ninh, tọa độ 19 độ 43 phút Bắc-106 độ 24 phút Đông thì gặp nạn. Lúc gặp nạn, trên tàu có tất cả 9 ngư dân./.

Hoa Mai (TTXVN/Vietnam+)