Ngày 21/4, công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Giết người" theo Điều 123, Bộ luật Hình sự năm 2015 để điều tra, làm rõ vụ việc Chi cục Trưởng thi hành án dân sự thành phố Thanh Hóa và chủ tiệm vàng chết bất thường sau khi sử dụng rượu tại bữa cơm trưa 20/4.

Như Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, vào lúc 12 giờ 20 phút ngày 20/4, có 7 người tập trung tại Công ty bất động sản Á Âu (nhà E16, Khu 4, Đô thị Bình Minh, thành phố Thanh Hóa) ăn cơm và đã dùng rượu của gia đình Giám đốc công ty là chị Lê Thị Phương (sinh năm 1982, trú ở số nhà 50 đường Quang Trung, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa). Sau đó, ông Đặng Phạm Viên (sinh năm 1967, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thanh Hóa) và chị Xuyên (chưa rõ họ tên đầy đủ) đã bị ngộ độc.

[Thanh Hóa: Uống phải rượu nghi có độc tố, hai người tử vong]

Hai người được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nhưng ông Viên đã tử vong do ngộ độc quá nặng.

Cùng thời điểm trên, tại nhà chị Phương có 6 người đã sử dụng loại rượu nói trên, trong đó chồng chị Phương là anh Trần Xuân Minh, sinh năm 1974, là chủ tiệm vàng Minh Phương, số 50 Quang Trung, phường Đông Vệ, thành phố Thành đã tử vong và một người nữa bị ngộ độc nhưng không nguy hiểm đến tính mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)