Ngày 20/2, Ông Đặng Văn Tính sinh năm 1969, thuyền trưởng tàu TH 90286 TS, cho biết Đồn biên phòng Đa Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với gia đình và chính quyền địa phương đang tìm kiếm ngư dân Lê Văn Mai, sinh năm 1963, thường trú tại Minh Lộc, huyện Hậu Lộc bị mất tích trên biển từ ngày 18/2.

Nguyên nhân bị mất tích có thể là do ông Mai bị ngã xuống biển vào buổi tối trong khi các thuyền viên khác đang ngủ trên tàu.

Vào lúc 20 giờ ngày 18/2 các thuyền viên của con tàu kể trên thả lưới đánh cá tại tọa độ 19 độ 40 phút Nam, 106 độ 12 phút vĩ độ Bắc (thuộc khu vực biển huyện Hoằng Hóa, tỉnhThanh Hóa).

Sau khi thả lưới xong các thuyền viên trên tàu đi ngủ. Đến 22 giờ cùng ngày, các thuyền viên dậy kéo lưới thì không thấy ông Lê Văn Mai đâu. Tất cả mọi người tiến hành tìm  kiếm khắp trên tàu, đồng thời lái tàu quanh khu vực thả lưới để tìm kiếm nhưng cũng không có kết quả.

Các thuyền viên cho biết trong buổi ăn cơm tối cùng ngày, ông Mai có uống rượu. Trước khi mất tích, ông Mai mặc chiếc áo thu đông màu đen cổ đứng, quần thun thể thao hai sọc.

Hiện gia đình, thuyền viên của tàu kể phối hợp với bộ đội biên phòng đồn Đa Lộc đang tiếp tục tìm kiếm ông Mai./.