(Ảnh minh họa: Điêu Chính Tới/TTXVN)

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa liên tục có mưa lũ lớn, đặc biệt trong chiều và tối 2/8, khiến nước trên sông Mã dâng cao, gây ngập lụt cục bộ tại một số xã của huyện.

Nước sông Mã dâng cao cũng khiến Quốc lộ 15A, đoạn qua tiểu khu 1 thị trấn Quan Hóa và làng Ban, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa bị ngập cục bộ.

Tại một số xã như Thanh Xuân, Phú Xuân, Phú Lệ, Thành Sơn, Trung Thành của huyện Quan Hóa, dọc Quốc lộ 15A bị ngập cục bộ nhiều điểm, khiến gần 100 hộ dân phải di chuyển đến nơi an toàn.

Riêng tại xã Phú Lệ, nước sông Mã dâng cao so với mực nước cách đây 1 tuần lên tới gần 10m, khiến nhiều diện tích ruộng của bà con bị ngập hoàn toàn và có nguy cơ mất trắng lúa và hoa màu.

Đến trưa 3/8, nước đã bắt đầu rút nhưng nhiều nhà dân ven sông Mã vẫn bị ngập lụt bởi nước từ thượng nguồn sông Mã đổ về.

Ủy ban Nhân dân huyện Quan Hóa đã cử cán bộ về các điểm ngập lụt nắm bắt tình hình, thống kê thiệt hại của mưa lũ, chỉ đạo và sẵn sàng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ./.