Thanh Hóa phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 5/10, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 584 mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền đã bày tỏ lòng biết ơn đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ, các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp cách mạng

Các mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" là những người tiêu biểu cho hàng ngàn, hàng vạn người mẹ trên quê hương Thanh Hóa anh hùng.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa kêu gọi cán bộ và nhân dân trong tỉnh tiếp tục làm tốt phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa,” đẩy mạnh thực hiện các chế độ chính sách, giải quyết kịp thời cho thân nhân người có công, gia đình chính sách, thể hiện sự tri ân sâu sắc và thực hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Thanh Hóa hiện có 3.634 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân các dân tộc Thanh Hóa đã thực hiện tốt các chính sách, chăm lo nâng cao đời sống của các Bà mẹ Việt nam anh hùng, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với nước.

Các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm và nhân dân trong tỉnh đã tích cực tham gia phong trào phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trao tặng nhiều nhà tình nghĩa, xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"...

Hiện các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống ở Thanh Hóa đều được các cơ quan, đơn vị, đoàn thể nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời./.