Hiện trường vụ sập mỏ đá tại bản Pọong, xã Phú Nghiêm, huyện Quan Hóa. (Ảnh: Hoa Mai/TTXVN)

Vào khoảng 18 giờ ngày 1/7, tại khu vực mỏ đá của Hợp tác xã Thương mại và Du lịch Sinh Phượng thuộc bản Pọong, xã Phú Nghiêm, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đã xảy ra vụ sạt lở khiến một người bị vùi lấp, một người bị thương.

Theo lời kể của những người chứng kiến sự việc, trong lúc các thợ đá đang khoan lỗ để nhồi mìn nổ phá đá thì bất ngờ từng tảng đá lớn từ trên cao đổ ập xuống.

Anh Hà Văn Thuyết (44 tuổi, trú tại bản Khó, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa) không kịp chạy thoát nên đã bị vùi lấp trong khe đá, 1 nạn nhân khác bị đá đè gãy chân.

Ngay trong đêm 1, rạng sáng 2/7, chính quyền địa phương, người dân và lực lượng cứu hộ cứu nạn đã huy động toàn bộ thiết bị, máy móc, nhân lực khẩn trương đào múc, khoan các tảng đá lớn để tìm kiếm nạn nhân Hà Văn Thuyết.

Đến sáng 2/7, lực lượng chức năng đã đưa được thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ sạt lở.

Các cơ quan chức năng đã hoàn tất các thủ tục liên quan, bàn giao thi thể nạn nhân Hà Văn Thuyết cho gia đình tổ chức tang lễ; hỗ trợ nạn nhân bị thương (hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ngọc Lặc) và tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động./