Omar (đeo băng đội trưởng) rời sân sau tấm thẻ đỏ ở trận gặp Khánh Hòa.

Phó Chủ tịch câu lạc bộ Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài khẳng định đội bóng xứ Thanh sẽ gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho án phạt của Pape Omar.

Đội trưởng của FLC Thanh Hóa mới bị án kỷ luật treo giò tám trận, phạt 30 triệu đồng của Ban kỷ luật VFF do hành vi trong trận Thanh Hóa gặp Khánh Hòa tại vòng 2 V-League chiều 14/1.

Tình huống tranh cãi diễn ra ở phút 32, đội trưởng Omar của Thanh Hóa phạm lỗi với một cầu thủ Khánh Hòa và phải nhận thẻ đỏ.

Xô xát và tranh cãi đã diễn ra trong vài phút sau đó. Omar đã có hành động xô đẩy cầu thủ Khánh Hòa và khiêu khích cổ động viên đội khách hai lần trên đường rời sân. Hành động của tiền đạo này đã bị cổ động viên Khánh Hòa la ó.

Đến ngày 16/1, án phạt cấm thi đấu 8 trận và nộp 30 triệu đồng được VFF đưa ra hôm 16/1. Ngay khi nhận án phạt này, Thanh Hóa đã phản ứng rất dữ dội. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hoài nói: “Chúng tôi khẳng định Thanh Hóa không bao giờ bao che cho cầu thủ và ủng hộ VFF siết chặt kỷ luật ở mùa giải này. Chúng tôi ủng hộ quy chế nhưng án phạt lần này rõ ràng chưa hợp lý, nhiều cảm tính và quá nặng.”

Phân tích kỹ hơn điều đó, ông Hoài nói: “VFF xử hành vi của Omar theo khoản nào, điều nào thì phải nói rõ và thuyết phục. Những lỗi như thế có quy định tối đa là bao nhiêu. Chúng tôi muốn các quyết định của VFF phải răn đe nhưng cũng hợp tình, tạo điều kiện cho các cầu thủ chuộc lại sai lầm chứ không phải phá hỏng sự nghiệp của họ.”

Được biết, ngoài án phạt của VFF, câu lạc bộ Thanh Hóa cũng sẽ chính thức đưa ra án kỷ luật nội bộ cho Omar. Sự thiếu vắng tiền vệ này là tổn thất rất nặng cho tham vọng vô địch của Thanh Hóa vì Omar vừa là đội trưởng, vừa là tay săn bàn hàng đầu của đội.

Việc Omar phải nghỉ 8 trận đồng nghĩa với mất gần như toàn bộ lượt đi. Đó là chưa kể số tiền lương, thưởng mà Thanh Hóa có thể phải trả Omar trong khoảng thời gian anh ngồi không. Dự kiến trong ngày hôm nay, Thanh Hóa sẽ gửi đơn kiến nghị lên VFF về việc này./.

Hành vi khiến Omar bị treo giò 8 trận sau trận gặp Sanna Khánh Hòa