Sáng 5/9, tại trường Trung học phổ thông Đông Sơn 1 (huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa), đã diễn ra Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 và khánh thành công trình Nhà hợp khối trường Trung học phổ thông Đông Sơn 1.

Phát biểu tại lễ khai giảng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu chúc mừng và đánh giá cao những thành tích của thầy trò nhà trường Trung học phổ thông Đông Sơn 1 trong suốt 50 năm qua.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cho rằng trong bối cảnh đất nước đang trên đà phát triển, đẩy mạnh thực hiện đường lối đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng, cần nhiều hơn những con người có đức, có tài tham gia vào công cuộc dựng xây, phát triển.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã tặng hoa chúc mừng và đánh trống khai giảng năm học mới 2015-2016 của trường Trung học phổ thông Đông Sơn 1.

Cũng nhân dịp này, nguyên Tổng Bí thư đã tặng 10 dàn máy vi tính cho thầy và trò trường Trung học phổ thông Đông Sơn 1 và cắt băng khánh thành công trình Nhà hợp khối Trường Trung học phổ thông Đông Sơn 1. Đây là công trình do Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ với tổng kinh phí 20 tỷ đồng. Công trình được thiết kế đạt chuẩn quốc gia với quy mô trường, lớp, cơ sở vật chất và thiết bị đảm vảo tổ chức các hoạt động giáo dục có chất lượng toàn diện cho thầy và trò trường Đông Sơn. Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Trung học phổ thông Đông Sơn 1.

Tiền thân của trường cấp 3 Đông Sơn là phân hiệu B của trường cấp 3 Lam Sơn (nay là Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn), 50 năm qua, trường Trung học phổ thông Đông Sơn 1 vẫn luôn là tốp đầu của ngành giáo dục Thanh Hóa và là địa chỉ đáng tin cậy của Đảng bộ, nhân dân, học sinh huyện Đông Sơn.

Cũng trong buổi lễ, tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định thành lập Quỹ khuyến học khuyến tài Lê Khả Phiêu với tổng quỹ ban đầu là 5 tỷ đồng. Đây là quỹ xã hội, từ thiện nhằm giúp đỡ những học sinh, sinh viên, giáo viên là con em của tỉnh Thanh Hóa có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, giảng dạy, đặc biệt là con em hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được đến trường. Nhân dịp này, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao tặng Quỹ khuyến học khuyến tài Lê Khả Phiêu 3 tỷ đồng.

Nhân Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã trao tặng 1.800 mũ bảo hiểm cho các em học sinh các trường Trung học phổ thông Đông Sơn 1, Trung học cơ sở Đông Ninh, Tiểu học Đông Ninh./.