Ngày 9/7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa) vừa thu giữ được một túi xách, trong đó có 2kg nhựa cây màu nâu, nghi là nhựa cây thuốc phiện.

Trước đó chiều tối 8/7, trong quá trình tuần tra tại khu vực biên giới thuộc địa phận xã Sơn Thủy (huyện Quan Sơn), lực lượng bộ đội biên phòng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo phát hiện một đối tượng đi xe máy đeo một túi xách đi từ hướng Hiền Kiệt (huyện Quan Hóa) sang Sơn Thủy (huyện Quan Sơn).

Khi phát hiện thấy lực lượng tuần tra, đối tượng đã bỏ trốn, bỏ lại một xe máy và một túi xách. Tổ công tác đã lập hồ sơ tang vật gồm một túi xách trong đó có 2kg nhựa cây màu nâu, nghi là nhựa cây thuốc phiện, một xe máy biển kiểm soát 36H5-036.55 cùng một số giấy tờ liên quan.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Là huyện miền núi có 64km đường biên giới trải dài sáu xã gồm Na Mèo, Sơn Thủy, Mường Mìn, Sơn Điện, Tam Lư, Tam Thanh; tiếp giáp hai huyện Viengxay, Sầm Tớ của tỉnh Huaphanh (Lào), thời gian qua, lợi dụng tuyến biên giới dài, một số đối tượng chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số đã mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy thông qua các tuyến đường tiểu ngạch./.