Cơ sở chế biến nội tạng do bà Đàm Việt Hà làm chủ. (Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN)

Ngày 19/1, Phòng Cảnh sát môi trường-Công an tỉnh Thanh Hóa và Đội Quản lý thị trường số 16 (Chi cục Quản lý thị trường) tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp kiểm tra cơ sở kinh doanh nội tạng động vật gia súc, gia cầm có địa chỉ tại số nhà 10, đường Đồng Khoai, phố Thành Long, phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, hàng chục lao động của cơ sở này đang tiến hành sơ chế gần 300kg nội tạng động vật gồm lòng, dạ dày lợn, bò đã bốc mùi hôi thối.

Bà Đàm Việt Hà, sinh năm 1981, chủ cơ sở kể trên cũng không xuất trình được được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm dịch của cơ quan thú y.

Theo lời khai ban đầu của bà Hà, toàn bộ số nội tạng động vật này đều được thu mua từ các cơ sở giết mổ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, các huyện lân cận về sơ chế, đóng gói, tiêu thụ tại các quán nhậu trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và một số tỉnh phía Bắc.

Cũng qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong quá trình sản xuất, cơ sở này đã xả nước thải trực tiếp ra hệ thống thủy lợi gây ô nhiễm môi trường.

Hiện các lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ số nội tạng trên, đồng thời lấy mẫu nước xét nghiệm mức độ ô nhiễm môi trường để có căn cứ xử lý./.