Thanh lap ngay doan kiem tra tim nguyen nhan vu sap gian giao hinh anh 1Các lực lượng chức năng đang tích cực triển khai công tác khắc phục hậu quả, nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân, tháo dỡ khối giàn giáo bị sập... (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Liên quan đến sự cố sập giàn giáo xảy ra tại công trường Formosa (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), chiều 26/3, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Tại đây, Bộ trưởng đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác khắc phục hậu quả tuy quá trình khắc phục hậu quả lại gặp thời tiết không thuận lợi.

Ông đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cần nhanh chóng thành lập ngay đoàn kiểm tra liên ngành để xác định rõ nguyên nhân của vụ sập giàn giáo và trách nhiệm của chủ đầu tư, trách nhiệm của các nhà thầu, trách nhiệm của các cơ quan liên quan để có biện pháp xử lý; phải xử lý thật nghiêm nếu như phát hiện có sự vi phạm pháp luật.

Bộ trưởng cũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh mở rộng phạm vi kiểm tra công tác quản lý chất lượng và công tác quản lý an toàn lao động trên toàn bộ các công trình của chủ đầu tư là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, đình chỉ các hạng mục đang thi công không đảm bảo quy định về an toàn lao động.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng chia sẻ nỗi đau mất mát với các gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập giàn giáo đồng thời đề nghị các nhà thầu, chủ đầu tư phải có trách nhiệm hỗ trợ trước mắt cũng như lâu dài đối với gia đình các nạn nhân.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị tại đây.

Về con số nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ sập giàn giáo, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự cho biết, số người chết là 13 người và 28 người bị thương./.
(TTXVN/Vietnam+)