Cắt băng khai trương Văn phòng đại diện Thương mại Việt-Mỹ tại Bình Dương. (Ảnh: Quách Lắm/TTXVN)

Ngày 11/11, lễ khai trương Văn phòng đại diện Thương mại Việt-Mỹ tại Bình Dương đã diễn ra tại trụ sở Tổng công ty Becamex IDC.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã chúc mừng sự kiện này và cho biết nhiều năm qua Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh về kinh tế, các khu đô thị, khu công nghiệp nhất là thu hút đầu tư nước ngoài.

Địa phương tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại, đẩy mạnh hoạt động kinh tế đối ngoại, xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư, củng cố tăng cường mối quan hệ với các địa phương và đối tác nước ngoài. Nhiều hiệp hội, chi hội doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập văn phòng tại Bình Dương như Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)...

Sở Ngoại vụ tỉnh phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và Phòng Thương mại Việt-Mỹ tại Mỹ thành lập Văn phòng đại diện thương mại Việt-Mỹ tại Bình Dương nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư nói chung và nhà đầu tư từ Mỹ nói riêng.

Bà Mai Hoàng, Chủ tịch Phòng Thương mại Việt-Mỹ tại Mỹ cho biết khi tới thăm và làm việc với nhiều tỉnh, thành của Việt Nam, bà thấy rằng Bình Dương là nơi thích hợp để các công ty Mỹ đến kinh doanh bởi vị trí địa lý gần Thành phố Hồ Chí Minh và các cảng hàng không, cảng biển.

Cũng tại buổi lễ, bà Mai Hoàng đã giới thiệu, chia sẻ hoạt động của tổ chức Phòng thương mại Việt-Mỹ.../.