Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Trưởng ban quản lý khu Công nghệ cao Hòa Lạc trao quyết định thành lập cho lãnh đạo Viện Nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ cao Hòa Lạc. (Nguồn: Bộ KHCN)

Viện Nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ cao Hòa Lạc có nhiệm vụ đón đầu các nghiên cứu, thành tựu khoa học và công nghệ, nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng vào đời sống thực tế.

Theo thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ, viện này đã chính thức ra mắt vào chiều 28/7, trực thuộc Công ty Phát triển Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Ông Đinh Thành Long, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao Hòa Lạc cho hay, đơn vị này đặt mục tiêu tham gia và góp phần xây dựng cộng đồng khoa học và công nghệ tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Viện cũng đặt ra mục tiêu nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ để đem lại giá trị mới, tạo ra lợi ích cho tổ chức và xã hội.

Với chức năng hoạt động trong lĩnh vực này, Viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao Hòa Lạc sẽ sớm khẳng định giá trị của mình bằng việc áp dụng các công nghệ mới, sản phẩm mới trong hoạt động kinh doanh để đem lại lợi ích cho khách hàng. Bên cạnh đó, Viện phải tạo ra các dòng sản phẩm do chính mình nghiên cứu và sản xuất có sức cạnh tranh cao...

Hoạt động theo cơ chế tự chủ, hạch toán độc lập, các mục tiêu nghiên cứu, ứng dụng của Viện phải sát với nhu cầu và điều kiện thực tiễn của thị trường, phải lấy thị trường làm trung tâm đánh giá hiệu quả của sản phẩm nghiên cứu phát triển./.