Trong khuôn khổ Đại lễ Bế mạc Năm Thánh 2010 Giáo hội Công giáo Việt Nam kết hợp với Đại hội hành hương La Vang lần thứ 29, sáng 6/1, Thánh lễ Bế mạc năm Thánh 2010 Giáo hội Công giáo Việt Nam đã được tổ chức.

Hồng Y Ivan Dias, Bộ trưởng Bộ Truyền giáo, đặc sứ của Giáo hoàng Bênêđictô XVI làm chủ tế Thánh lễ.

Thánh lễ diễn ra với các nội dung như Tuyên đọc Sứ điệp của Giáo hoàng Bênêđictô XVI và các điện văn khác, cùng các nghi lễ của Công giáo.

Tại thánh lễ này, nghi thức làm phép đặt viên đá đầu tiên để xây dựng nhà thờ tại La Vang đã diễn ra.

Thánh lễ là hoạt động kết thúc Đại lễ Bế mạc năm Thánh 2010 Giáo hội Công giáo Việt Nam kết hợp với Đại hội hành hương La Vang lần thứ 29 sau 3 ngày tổ chức tại Giáo xứ La Vang, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Đại lễ và Đại hội hành hương năm nay đã thu hút hàng chục nghìn chức sắc, giáo dân. Đông đảo các chức sắc và giáo dân bày tỏ sự phấn khởi và lòng biết ơn đối với chính quyền, đoàn thể các cấp trên địa bàn đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt tín ngưỡng của giáo dân trong những ngày diễn ra Đại lễ.

Các cấp chính quyền đã dành cho Giáo hội những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông.../.