Sau Vũ Minh Tuấn (số 11), Thành Lương là cầu thủ tấn công đẳng cấp thứ hai vắng mặt. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Phạm Thành Lương và trung vệ Bùi Tiến Dũng là hai trong số năm cái tên bị gạt khỏi danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Iraq vào ngày mai.

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura đã chính thức chốt danh sách 23 cái tên tham dự trận gặp Iraq tại vòng loại thứ hai bảng F World Cup 2018 khu vực châu Á trong cuộc họp kỹ thuật trước trận vào sáng nay (7/10). Năm cầu thủ bị loại lần lượt là Thành Lương, Tiến Dũng, Lê Văn Thắng, Hồ Ngọc Thắng và Lê Hoài Anh.

Trong số này, Thành Lương, Văn Thắng và Ngọc Thắng bị loại do không kịp bình phục chấn thương. Hoài Anh và Tiến Dũng bị loại do không đủ năng lực.

Sự vắng mặt của Thành Lương là tổn thất lớn của đội tuyển bởi anh đang là đương kim Quả bóng Vàng Việt Nam, một trong những cầu thủ có đẳng cấp cao nhất của đội tuyển. Trong khi ấy, Văn Thắng là Vua phá lưới nội V-League 2015 với 16 lần lập công.

Tiến Dũng (số 4) bị loại nhưng Công Phượng vẫn được giữ lại. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sự vắng mặt của Bùi Tiến Dũng cũng để lại tiếc nuối lớn khi trung vệ 20 tuổi đã luôn có mặt ở vài đợt tập trung gần nhất. Anh cũng là cầu thủ phòng ngự trẻ giàu tiềm năng nhất mà bóng đá Việt Nam đang sở hữu.

Dù không được tham dự trận gặp Iraq, năm cầu thủ này vẫn sẽ tiếp tục tập luyện cùng đội tuyển để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan. Họ vẫn còn cơ hội quay lại đội hình trong trận đấu hôm 13/10 tới. Thái Lan và Iraq có những đặc điểm lối chơi và phong cách khác nhau, ông Miura sẽ cần những mẫu cầu thủ khác nhau cho hai trận đấu đó./.

Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam đăng ký trận gặp Iraq

Thủ môn (3): Tô Vĩnh Lợi, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Tuấn Mạnh

Hậu vệ (8): Đặng Văn Robert, Nguyễn Huy Cường, Đinh Tiến Thành, Mai Tiến Thành, Nguyễn Xuân Thành, Trần Đình Hoàng, Nguyễn Tiến Duy, Nguyễn Thanh Hiền

Tiền vệ (8): Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Văn Quyết, Đỗ Duy Mạnh, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Trần Phi Sơn, Đặng Khánh Lâm, Võ Huy Toàn

Tiền đạo (4): Mạc Hồng Quân, Nguyễn Công Phượng, Lê Công Vinh, Hoàng Đình Tùng