Thanh Luong giup sao tre nhat tuyen Viet Nam vuot qua ap luc hinh anh 1Đoàn Văn Hậu là một trong những cầu thủ U20 Việt Nam ấn tượng nhất tại U20 World Cup 2017. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hậu vệ U20 Việt Nam Đoàn Văn Hậu cảm thấy bị áp lực trong lần đầu tập trung tuyển quốc gia và đã nhận được nhiều lời khuyên từ người đàn anh Thành Lương.

Cầu thủ 18 tuổi Đoàn Văn Hậu là cái tên trẻ nhất trong đợt triệu tập lần này của tuyển Việt Nam. Anh là một trong năm tuyển thủ U20 vừa dự U20 World Cup được triệu tập. Hậu cũng là cầu thủ U20 duy nhất được FOX Sport bình chọn vào đội hình tiêu biểu châu Á.

Ở chiều ngược lại, đàn anh Thành Lương là cựu tuyển thủ quốc gia, huyền thoại sống của nền bóng đá với bốn danh hiệu Quả bóng Vàng và chức vô địch AFF Cup 2008. Trong lần đầu có mặt ở đội tuyển, Hậu thừa nhận: “Em cảm thấy có một chút áp lực.”

“Khi em lên tuyển, anh Thành Lương đã khuyên em rằng lên đây rồi thì không quan trọng tuổi tác. Mình đá bóng thì ai cũng ngang nhau cả. Mình phải quyết liệt và tự tin lên”.

Bản thân Văn Hậu vừa lên đội một Hà Nội FC hồi đầu mùa. Hậu vệ trái của U20 Việt Nam thậm chí chưa một lần đá chính tại V-League. Đó là lý do khiến Hậu lo lắng: “Em chưa có kinh nghiệm trận mạc và thể lực không được đảm bảo vì không được thi đấu nhiều. Nếu muốn được thi đấu tại V-League mùa này, em phải cố gắng nhiều hơn để chứng tỏ với huấn luyện viên”.

Cầu thủ 18 tuổi cũng chia sẻ về cảm giác khi lần đầu nhận tin lên tuyển: “Lúc đó, em vừa đi tập về, mở máy ra, thấy nhiều người chúc mừng thì em vẫn bất ngờ, chưa tin được. Rồi lúc sau, định thần lại, em gọi điện về nhà thông báo với bố mẹ là con được triệu tập. Bố mẹ chỉ động viên là phải cố gắng hơn, lên tuyển thì phải tập hết mình”./.

Siêu phẩm của Văn Hậu vào lưới U19 Triều Tiên tại Giải U19 châu Á 2016

Thùy Minh (Vietnam+)