Thành Lương (áo vàng) tin rằng đội tuyển vẫn sẽ chơi tốt dù không có Ngọc Hải. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Quả bóng Vàng Việt Nam 2014 Phạm Thành Lương khẳng định anh và các đồng đội không quá lo ngại vì sự thiếu vắng trung vệ trụ cột Quế Ngọc Hải.

Đội trưởng U23 Việt Nam Ngọc Hải không thể tham dự đợt tập trung vòng loại World Cup 2018 này do ảnh hưởng từ án treo giò của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tuy nhiên, cả Thành Lương và Hoàng Thịnh đều không quá lo lắng.

Thành Lương khẳng định: “Hải là một cầu thủ quan trọng của đội tuyển. Chúng tôi rất tiếc nhưng bóng đá là môn thể thao tập thể. Huấn luyện viên chắc chắn đã có sự chuẩn bị cho người thay thế xứng đáng.”

Đồng quan điểm với Thành Lương, Hoàng Thịnh trả lời: “Ông Miura đã có phương án dự phòng cho trường hợp Ngọc Hải không tham dự. Các trung vệ hiện tại đang nỗ lực tập luyện và thi đấu.”

Trước đối thủ Iraq to cao, Thành Lương cũng không tỏ ra lo lắng: “Đây rõ ràng không phải là lần đầu tiên đội tuyển gặp một đối thủ to cao. Chúng ta có điểm bất lợi so với họ nhưng lại được thi đấu trên sân nhà. Đó cũng là một điểm đem tới tự tin cho các cầu thủ.”

Phụ họa với Thành Lương, Hoàng Thịnh tiếp tục: “Chúng tôi cũng biết đối thủ mạnh hơn về thể lực nên cả đội sẽ cố gắng chơi áp sát. Trong các buổi tập vừa qua, chúng tôi phải cố gắng xử lý tình huống thật nhanh và không rườm rà.

Đá với các đối thủ áp sát rất nhanh, chúng ta phải phá bóng lên càng nhanh càng tốt chứ không thể mạo hiểm chuyền bóng ở phần sân nhà của mình.”/.