Thành Lương trở thành cầu thủ đầu tiên 4 lần giành Quả bóng Vàng Việt Nam. (Ảnh: Quang Liêm)

Tiền vệ Phạm Thành Lương đã trở thành chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2016 sau buổi lễ trao giải diễn ra tối 4/1. Chia sẻ với báo giới, anh hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn trong tương lai.

Tiền vệ của Hà Nội T&T đã trải qua một năm 2016 thành công. Anh là nhân tố chính giúp Hà Nội T&T giành chức vô địch V-League trước khi cùng tuyển Việt Nam vào tới bán kết AFF Cup 2016. Chia sẻ sau khi đoạt giải, Thành Lương nói: “Tôi xin cảm ơn tất cả lãnh đạo, các nhà báo, người hâm mộ, các đồng đội ở Hà Nội T&T đã ủng hộ tôi trong thi đấu và tập luyện để tôi giành danh hiệu này. Thay mặt anh em đội tuyển, tôi xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng để đáp lại sự tin yêu của người hâm mộ cho đội tuyển Việt Nam.”

Với danh hiệu này, Thành Lương trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử chinh phục cột mốc bốn lần đoạt Quả bóng Vàng. Trước đó, anh cùng với Lê Công Vinh và Lê Huỳnh Đức là ba người đã ba lần đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam.

Những lần đoạt Quả bóng Vàng trước của Thành Lương đến vào các năm 2009, 2011 và 2014. Trong sự nghiệp, Thành Lương từng là cầu thủ trẻ nhất của tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008, từng giành Huy chương Bạc SEA Games, ba lần có mặt ở bán kết AFF Cup.

Sau Thành Lương, Lương Xuân Trường cũng khép lại một năm rực rỡ với danh hiệu Quả bóng Bạc. Tiền vệ của Gangwon FC thi đấu cực hay tại K-League Classic trong giai đoạn cuối mùa giải trước khi tạo ấn tượng mạnh cùng đội tuyển Việt Nam.

Người về thứ ba trong cuộc bầu chọn là Vũ Minh Tuấn. Tiền vệ của Than Quảng Ninh đã ghi 11 bàn tại V-League 2016 và là chủ nhân pha lập công quyết định giúp tuyển Việt Nam dẫn trước Indonesia 2-1 tại bán kết AFF Cup 2016 hôm 7/12./.

Các danh hiệu Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2016

Quả bóng Đồng: Vũ Minh Tuấn
Quả bóng Bạc: Lương Xuân Trường
Quả bóng Vàng: Phạm Thành Lương