Quả của cây bàng vuông. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Nhân chuyến thăm và làm việc tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, Đoàn thanh niên 2 tỉnh Champasack và Khammouane (Lào) đã tham gia trồng 100 cây bàng vuông dọc bờ biển cạnh khu vực chùa Hang, với mục đích tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường.

Bạn Phoutthadeth Noryanxana đại diện cho Đoàn thanh niên 2 tỉnh Champasack và Khammouane chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình đến đây. Phải nói rằng Lý Sơn là một điểm đến hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp; là hòn đảo có vị trí chiến lược quan trọng. Mình rất vui vì được tham gia trồng cây bàng vuông; đây là hoạt động góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước."

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Nguyễn Hoàng Hiệp cho hay: "Chúng tôi chọn Lý Sơn bởi vì đây là hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc và cũng là đáp lại sự mong muốn của thanh niên nước bạn Lào. Việc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; cùng nhau thực hiện các hoạt động xã hội sẽ giúp cho thanh niên huyện đảo nói riêng, tỉnh nói chung tiến bộ hơn, tự tin hơn trong công tác Đoàn. Thông qua đó, hình ảnh về quê hương núi Ấn sông Trà ngày càng được nhiều người biết đến”./.