Thanh nien tinh nguyen ho tro nau suat an phuc vu benh nhan, y bac sy hinh anh 1 Đoàn viên, thanh niên huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) chia khẩu phần các thức ăn để phục vụ bệnh nhân mắc COVID-19 và y, bác sỹ cùng lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Ngày 29/6, Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Nghệ An đặt tại Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên đi vào hoạt động để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Huyện Đoàn Hưng Nguyên đã tổ chức các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác hậu cần, nấu các suất cơm phục vụ bệnh nhân, y bác sỹ và lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1.

Ghi nhận tại khu vực nấu ăn của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hưng Nguyên, hằng ngày, từ rất sớm, các đoàn viên thanh niên trong màu áo xanh tình nguyện đã có mặt cùng hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ trong việc nấu suất ăn phục vụ bệnh nhân, y bác sỹ và lực lượng làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1.

Theo sự phân công của cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đoàn viên thanh niên mỗi người một việc, từ xử lý nguyên liệu, thực phẩm bước đầu, chia khẩu phần ăn theo từng suất, đóng vào hộp và vệ sinh sau mỗi buổi nấu ăn. Nắng nóng gay gắt, công việc khá nhiều, song ai cũng cảm thấy vui khi được góp sức nhỏ của mình để chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

[Sinh viên y khoa tình nguyện nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19]

Bạn Phạm Trung Hiếu, đoàn viên thị trấn Hưng Nguyên chia sẻ, nhận được thông tin Huyện Đoàn kêu gọi đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ nấu các suất cơm phục vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1, em đã không ngần ngại đăng ký tham gia.

Hoạt động ý nghĩa này là dịp để em và các đoàn viên phát huy sức trẻ, nhiệt huyết, góp một phần sức lực để cùng chiến thắng dịch bệnh.

Trung bình mỗi ngày, đoàn viên thanh niên huyện Hưng Nguyên hỗ trợ Ban Chỉ huy Quân sự huyện chuẩn bị trên 500 suất ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ và các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1.

Các suất ăn được chế biến đảm bảo chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe và được giám sát chặt chẽ từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến.

Thượng tá Phan Hữu Quyết, Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hưng Nguyên cho biết, việc lực lượng đoàn viên thanh trên địa bàn cùng chung tay hỗ trợ đơn vị chuẩn bị các suất ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 là rất quan trọng. Qua hoạt động này đã thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân dân, lan tỏa những việc làm ý nghĩa, thiết thực, tạo nên sức mạnh đoàn kết của cả cộng động trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Bệnh viện dã chiến số 1 quy mô 100 giường, gồm có 87 y, bác sỹ đang điều trị cho 69 bệnh nhân mắc COVID-19. Việc chuẩn bị các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng phục vụ các y, bác sỹ, bệnh nhân và lực lượng làm nhiệm vụ tại đây là vô cùng quan trọng.

Những ngày qua, cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên, cán bộ Huyện ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã thay phiên nhau chung tay hỗ trợ cùng đơn vị hậu cần Ban Chỉ huy Quân sự huyện chuẩn bị các suất ăn phục vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1.

Bí thư Huyện Đoàn Hưng Nguyên Cao Thị Hằng cho biết, trước khi Bệnh viện dã chiến số 1 đóng trên địa bàn đi vào hoạt động, 60 đoàn viên thanh niên đã tham gia tổng dọn vệ sinh tại khu vực trong và ngoài bệnh viện.

Khi bệnh viện đi vào hoạt động, Huyện đoàn Hưng Nguyên đã thành lập đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác hậu cần cùng cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện trong việc phục vụ các bữa ăn cho các lực lượng.

Huyện Đoàn Hưng Nguyên cũng tích cực kêu gọi sự hỗ trợ các nguồn thực phẩm tươi sạch, cần thiết từ đơn vị, nhà tài trợ và người dân trên địa bàn để phục vụ công tác hậu cần tại Bệnh viện dã chiến số 1.

Những hoạt động nhỏ song có ý nghĩa thiết thực này sẽ góp phần phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ Hưng Nguyên với cộng đồng./.

Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)