Thanh nien Viet Nam-Campuchia giao luu the thao huu nghi hinh anh 1Các đội tham dự giải. (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)

Hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ (7/1/1979-7/1/12019), ủng hộ ý tưởng của thanh niên Việt Nam tại Campuchia và thanh niên các cơ quan, ban ngành của đất nước Chùa Tháp, Đại sứ quán Việt Nam ngày 15/12 đã tổ chức Giải bóng đá Hữu nghị mở rộng năm 2018.

Tham dự giải có 4 đội bóng gồm: Đội liên quân thanh niên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan xung quanh, bên cạnh sứ quán; Đội thanh niên đảng Nhân dân Campuchia (CPP); Đội thanh niên Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia và Đội thanh niên Bộ Nội vụ Campuchia.

Đến dự và khai mạc giải bóng đá có Công sứ Nguyễn Trác Toàn; ông Ke Bun Khieng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Thanh niên Trung ương đảng CPP; ông Son Chanruthy, Phó Tổng thư ký, Cục trưởng Cục thể thao Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia cùng đại diện Bộ Nội vụ Campuchia và đông đảo cán bộ, thanh niên các cơ quan, ban ngành tham dự giải.

Phát biểu khai mạc giải bóng đá, Công sứ Nguyễn Trác Toàn thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cảm ơn lãnh đạo đảng CPP, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế, Bộ Nội vụ Campuchia đã ủng hộ và hưởng ứng tích cực cho giải đấu; khẳng định giải bóng đá được tổ chức nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, sự kết nối giữa thế hệ trẻ hai nước, hướng tới tri ân và kỷ niệm chiến thắng lịch sử 7/1/1979.

[Việt Nam-Campuchia phối hợp phòng chống tội phạm xuyên quốc gia]

Về phần mình, ông Ke Bun Khieng khẳng định thông qua giải bóng đá, thanh niên hai nước và các tổ chức, cơ quan ban ngành của hai nước sẽ có thêm điều kiện thuận lợi để củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác, thiết thực chào mừng lễ kỷ niệm 40 năm ngày lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, tưởng nhớ công ơn của những chiến sỹ và người dân Campuchia yêu nước, những chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh xương máu, tuổi trẻ, cuộc sống cho sự hồi sinh đất nước Campuchia.

Sau lễ khai mạc, 4 đội bóng đã bước vào các trận thi đấu đầu tiên. Giải đấu được tổ chức theo hình thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Đội đạt số điểm với hiệu số bàn thắng và đối đầu cao nhất sẽ giành được cúp vô địch.

Trong các trận đấu, cầu thủ của 4 đội đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp mắt cho các cổ động viên và khán giả. Các cầu thủ đã thi đấu hết mình trên tinh thần thể thao trong sáng, đoàn kết, hữu nghị, vì sự hiểu biết, tôn trọng và học hỏi lẫn nhau.

Đội liên quân thanh niên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan xung quanh, bên cạnh sứ quán đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp do giành thắng lợi 3-0 trước Đội thanh niên đảng CPP.

Xếp thứ nhì là Đội thanh niên Bộ Nội vụ Campuchia giành thắng lợi trước Đội thanh niên Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia với tỷ số 7-5.

Dự kiến, giải đấu sẽ kết thúc và Ban tổ chức sẽ trao giải cho các đội tham dự vào ngày 16/12 tới./.
(TTXVN/Vietnam+)