Thanh pho Can Tho ho tro tieu thu 230 tan vai thieu Bac Giang hinh anh 1Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường trao các túi vải thiều cho những tổ chức, cá nhân đặt mua đầu tiên tại lễ phát động. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Sáng 14/6, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ tổ chức phát động tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang năm 2021.

Số vải tiêu thụ đợt này nằm trong lô hàng 20 tấn vải thiều đạt tiêu chuẩn VietGAP được vận chuyện bằng xe container lạnh từ Bắc Giang về thành phố Cần Thơ.

Giám đốc Sở Công Thương thành phố Cần Thơ Hà Vũ Sơn cho biết trước lễ phát động, Cần Thơ đã tiêu thụ trên 150 tấn vải thiều Bắc Giang.

[Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ vải thiều giúp nông dân Bắc Giang]

Sau lô hàng 20 tấn được giao hôm nay, trong những ngày tới sẽ có thêm 3 xe vải khác với khối lượng 60 tấn được đưa về bán tại Cần Thơ, với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn cho nông dân tỉnh Bắc Giang.

Theo Giám đốc Sở Công Thương thành phố Cần Thơ, hoạt động này nhằm thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 25/5/2021 của Bộ Công Thương và chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ về việc tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường trong nước các sản phẩm nông sản của các địa phương có sản lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Sở Công Thương đã phối hợp với các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đầu mối cùng các ban, ngành, đoàn thể của thành phố hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang tiêu thụ sản phẩm vải thiều.

Về phía đơn vị tiêu thụ như Siêu thị GO! Cần Thơ, Giám đốc Hồ Quang Kiều cho hay để đồng hành cùng cả nước hỗ trợ tiêu thụ vải thiều, 42 đại siêu thị trong hệ thống Siêu thị GO! Big C và mini GO! đều dành vị trí tốt nhất trong cửa hàng để trưng bày, giới thiệu vải thiều tới người tiêu dùng.

Đặc biệt, năm 2021, hệ thống GO! Big C đã kích cầu tiêu thụ trái vải trên sàn thương mại điện tử TIKI, đồng thời bán hàng trực tuyến thông qua các ứng dụng GO! Big C, Zalo, Facebook.

Ước tính trong đợt này, toàn hệ thống GO! Big C sẽ tiêu thụ khoảng 200 tấn vải.

Ở một điểm tiêu thụ vải thiều Bắc Giang tại Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ, ông Trần Thành Nguyên trú tại phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã đăng ký mua và đang đến nhận 3kg vải thiều.

Ông Trần Thành Nguyên chia sẻ ông biết đến chương trình tiêu thụ này qua thời sự, đồng thời giới thiệu bạn bè, người thân cùng mua sản phẩm vải thiều Bắc Giang để vừa được thưởng thức nông sản các địa phương, vừa chung tay giúp nông dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh./.

Thanh Liêm (TTXVN/Vietnam+)