Trong 2 ngày qua, lượng khách du lịch từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận về tham quan khu du lịch tại Thành phố Cần Thơ tăng gấp 3 lần so với ngày thường. Ở các bến tàu, các dịch vụ du lịch trên sông nước diễn ra khá sôi động.
 
Tại bến tàu Ninh Kiều 1 (Quận Ninh Kiều), đến 10h sáng ngày 1/5, các chuyến tham quan du lịch bằng ghe xuồng, tàu về các khu du lịch đậm chất Nam Bộ như chợ nổi, sông rạch, vườn trái cây luôn trong tình trạng quá tải. Các chuyến tàu chở khách đến chợ nổi Phong Điền, chợ nổi Cái Răng, khu du lịch Phù Sa luôn trong tình trạng “cháy” vé.
 
Đặc biệt, do một số khu du lịch chủ động đưa đón khách du lịch miễn phí bằng tàu nên lượng du khách đăng ký tham quan tăng gấp 5 lần so với ngày thường.
 
Tương tự, tại các bến tàu khác, lượng khách đổ về tham quan các điểm du lịch như khu du lịch Mỹ Khánh, Phù Sa, cồn Khương cũng rất đông. Trong dịp này, nhiều loại trái cây đặc sản miền sông nước như xoài, mận, dâu, cam, bưởi bán rất chạy.
 
Mặc dù lượng du khách về tham quan du lịch tại Cần Thơ mỗi lúc một đông nhưng tại các nhà nghỉ, khách sạn lại không xảy ra tình trạng “cháy” phòng. Một số khách sạn, nhà nghỉ cho biết: hiện nay lượng phòng đặt trước chỉ đạt hơn 80% (tăng 40% so với ngày thường) do một lượng lớn khách du lịch từ các tỉnh lân cận Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang tham quan theo dạng “cuốn chiếu” đi về trong ngày.
 
Để bảo đảm an toàn cho du khách tham quan trong những ngày lễ, Sở Giao thông công chính thành phố Cần Thơ đã lập Đội thanh tra thường xuyên túc trực tại các bến tàu để theo dõi, quản lý và kiểm tra các thiết bị bảo hộ trên tàu.
 
Theo một số công ty lữ hành, do thời gian nghỉ kéo dài đến hết ngày chủ nhật (3/5) nên lượng khách du lịch trong nước và quốc tế sẽ tiếp tục đổ về các điểm du lịch trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Chính vì vậy, trong những ngày tiếp theo, các dịch vụ du lịch trên sông vẫn tiếp tục hút một lượng lớn du khách./.
 
(TTXVN/Vietnam+)