Thanh pho Da Lat ho tro nguoi dan di doi tranh taluy bi sat lo hinh anh 1(Ảnh minh họa: Quang Đán/TTXVN)

Trước tình hình bờ taluy tại đường Xuân An ở phường 3, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) bị sạt lở, ngay trong sáng 6/5, chính quyền thành phố Đà Lạt đã huy động lực lượng đến hỗ trợ các hộ dân tại đường Xuân An di dời đến nơi an toàn và xử lý bờ taluy bị sạt lở vào rạng sáng cùng ngày.

Bờ taluy bị sạt lở thuộc phần đất của gia đình ông Nguyễn Đức Thiêm (ngụ số 25/4 đường Xuân An) có chiều cao khoảng 6m và dài 17m. Vào rạng sáng 6/5, một phần bờ taluy bất ngờ sạt lở khiến một lượng lớn đất đá đè vào góc nhà của ông Võ Văn Luyện (số 27/4 Xuân An) nằm gần phía chân bờ taluy.

Theo quan sát, khối lượng đất đá bị sạt lở đã đè sập tường nhà vệ sinh và một góc nhà bếp của gia đình ông Luyện. Những phần còn lại của bờ taluy cũng xuất hiện nhiều vết nứt lớn và bị nghiêng một phần, đe dọa đến căn nhà của bà Trần Thị Hơn ở gần đó.

Ông Võ Văn Luyện cho biết, rạng sáng 6/5 khi ông vừa đi tập thể dục về thì nghe đất đá sạt lở ầm ầm phía sau nhà và phát hiện góc nhà vệ sinh bị đè nát, rất may lúc này không có người ở phía sau.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, do mấy ngày nay trời mưa lớn cộng với bờ taluy của hộ gia đình ông Nguyễn Đức Thiêm được xây dựng từ lâu có thể là nguyên nhân gây ra vụ việc.

Để đảm bảo an toàn cho các hộ dân, Ủy ban Nhân dân phường 3, thành phố Đà Lạt đã hỗ trợ người dân di dời tài sản, vật dụng trong nhà ra ngoài.

Chính quyền thành phố Đà Lạt đã cử lực lượng hơn 30 người tiến hành xử lý đoạn taluy còn lại, tránh để đổ ập vào nhà dân ở phía dưới.

Trước đó vào ngày 3/5, một vụ sạt lở taluy cũng xảy ra tại đường Triệu Việt Vương (Đà Lạt) vùi lấp một xe taxi 7 chỗ, nhưng rất may không gây thiệt hại về người./.

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)