Thanh pho Ha Noi no luc mo rong quan he voi cac dia phuong cua Lao hinh anh 1Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung và Đại sứ Lào Thongsavanh Phomvihane trao đổi tại buổi tiếp. (Nguồn: Hanoi.gov.vn)

Ngày 27/9, tại buổi làm việc với Đại sứ Lào Thongsavanh Phomvihane, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sự giúp đỡ của Đại sứ đối với nỗ lực mở rộng quan hệ của thành phố Hà Nội với các địa phương của Lào; đồng thời cho biết sẽ tiếp tục đôn đốc những hoạt động mà hai bên đã cam kết thực hiện.

Điểm lại một số hoạt động trao đổi đoàn thiết thực giữa hai bên, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội nêu rõ những hoạt động đó đã vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào đúng như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane; đồng thời mong muốn Đại sứ tiếp tục là cầu nối xây đắp mối quan hệ hữu nghị giữa Hà Nội với thủ đô Vientiane và các địa phương khác của Lào. 

Nhấn mạnh mối quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane cho biết đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm của Việt Nam và ấn tượng trước tốc độ phát triển đột phá của Việt Nam nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng trong thời gian qua.

[Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Lào]

Đại sứ Thongsavanh Phomvihane cảm ơn chính quyền thành phố Hà Nội đã luôn giúp đỡ, hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán Lào trong thời gian qua và tin tưởng rằng dù tình hình thế giới có nhiều biến động, mối quan hệ Lào-Việt Nam sẽ luôn được vun đắp, vững bền.

Dự kiến đầu năm 2020, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung sẽ dẫn đầu đoàn công tác của thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Thủ đô Vientiane (Lào).

Cũng từ năm 2020, Hà Nội sẽ cấp hàng chục suất học bổng dành cho sinh viên Lào học tập tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)