Ảnh minh họa. (Nguồn: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Sau bữa cơm trưa 10/6, 33 công nhân đang làm việc tại Công ty Likelion (Hàn Quốc) ở phường Trường Thạnh, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh đã phải nhập viện cấp cứu tại các Bệnh viện Quận 9 và Bệnh viện Quân dân miền Đông với các biểu hiện nghi bị ngộ độc khí.

Bác sỹ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện Quận 9, cho biết: Các công nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện vào lúc 12 giờ 40 ngày 10/6 với các triệu chứng nghi bị ngộ độc khí. Tất cả các trường hợp đều có biểu hiện khó thở, buồn nôn, đau đầu nhưng không đau bụng, đi ngoài.

Sau khi được điều trị, các bệnh nhân vẫn còn biểu hiện đau đầu. Tại bệnh viện, các bệnh nhân đã được cho thở máy oxy, truyền dịch. Đến 16 giờ cùng ngày sức khỏe các công nhân đã ổn định, hầu hết đã được xuất viện về nhà.

Bà Cao Thị Thanh Vân, đại diện Công ty Likelion cho biết: Trưa 10/6, sau khi ăn cơm được khoảng 30 phút, một số công nhân (chủ yếu là nữ) có biểu hiện mệt và ngất xỉu và đã được đưa vào phòng chăm sóc y tế của công ty.

Tuy nhiên, sau đó do có nhiều công nhân khác cũng bị mắc các triệu chứng tương tự nên công ty đã đưa 33 công nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Quận 9 và Bệnh viện Quân dân y miền Đông.

Nhiều khả năng công nhân đã bị ngộ độc khí do khu tầng hai của nhà xưởng Công ty đang được tiến hành sửa chữa, sơn lại. Vào buổi sáng, khi công nhân làm việc có đeo khẩu trang nên chưa bị nhiễm độc, đến trưa khi công nhân tháo khẩu trang để ăn cơm, lại tập trung đông người nên đã xuất hiện tình trạng công nhân bị mệt, ngất.

Theo phản ánh của công nhân, trước bữa ăn cũng đã có một số công nhân bị các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt...

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Y tế dự phòng quận 9 đã đến làm việc và lấy mẫu thức ăn, điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc./.