Chiều tối 13/11, Công an quận 9 (Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt khẩn cấp nghi can số một liên quan đến vụ thi thể phụ nữ bị thiêu trong chăn, được phát hiện tại con hẻm nối đường 160 - đường 102, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9 , Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều 12/11.

Nghi can bị bắt khẩn cấp là Đỗ Thanh Tú (sinh năm 1980, ngụ đường Lã Xuân Oai, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9), là công nhân cơ khí. Bước đầu tại cơ quan công an, đối tượng Tú đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, vào 15 giờ 15 phút ngày 12/11, người dân ngửi thấy mùi cháy khét tại bụi chuối kề con hẻm nối đường 160 - đường 102, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9. Người dân đến nơi dập lửa, phát hiện trong đám cháy có 1 chiếc chăn quấn thi thể người bị cháy đen rất khó nhận dạng.

Công an quận 9 và các phòng nghiệp vụ công an Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt khám nghiệm hiện trường. Qua những đoạn thi thể chưa cháy hết, công an phán đoán thi thể trên là 1 phụ nữ và nhận định ban đầu có thể đây là vụ giết người, đốt xác phi tang.

Sáng 13/11, khi công an đang điều tra, một phụ nữ tên B. đã đến Công an quận 9 trình báo, nghi vấn thi thể người phụ nữ bị thiêu nói trên là chị mình tên là Nguyễn Thị Bưởi (sinh năm 1980, quê Bến Tre, ngụ phường Linh Tây, quận Thủ Đức) là công nhân ở địa phương.

Theo khai báo của chị B, chị Bưởi có quan hệ tình cảm với một thanh niên ở quận 9 nhưng gia đình hoàn toàn không biết lai lịch về người này. Đêm 10/11, chị Bưởi đi ra khỏi nhà nói là đi với bạn trai.

Tuy nhiên, trong đêm gia đình đã mất liên lạc với chị Bưởi. Chị B. cho biết, chị nhận dạng được chị Bưởi qua chiếc vòng đá mà cơ quan công an thu giữ tại hiện trường vụ thi thể người phụ nữ bị thiêu đốt.

Từ trình báo này, cơ quan công an tập trung khai thác về những mối quan hệ của chị Bưởi. Qua đó, Công an đã xác định nghi can số một là Đỗ Thanh Tú và đã tiến hành bắt giữ. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án nghiêm trọng này./.

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)