Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh cam kết làm hết mình để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng như cộng đồng người Thái Lan sinh sống và làm việc tại đây.

Ngày 28/10, tại buổi tiếp ông Prachuab Chaiyasan, Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã đánh giá cao hoạt động của Hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam trong những năm qua đã góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan ngày càng phát triển.

Tại buổi tiếp, hai bên khẳng định việc tăng cường mối quan hệ ngoại giao, giao lưu nhân dân có ý nghĩa rất lớn, góp phần thúc đẩy, vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan.

Theo ông Prachuab Chaiyasan, để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia phải có đầy đủ ở cả ba cấp độ gồm Nhà nước, địa phương và đặc biệt là nhân dân với nhân dân của hai nước.

Đối với quan hệ Thái Lan và Việt Nam, ở cấp Nhà nước, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ nâng tầm quan hệ lên Đối tác chiến lược. Trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục kết nối các địa phương với nhau cũng như tăng cường mối quan hệ giao lưu nhân dân của hai nước.

Ông Prachuab Chaiyasan cho biết ở cấp độ nhân dân, trong thời gian tới, Hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan sẽ tăng cường hợp tác nhiều hơn nữa, trong đó sẽ thảo luận tổ chức các hoạt động tiến tới tổ chức kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Thống nhất với những ý kiến của ông Prachuab Chaiyasan về việc thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và Thái Lan, ông Lê Hoàng Quân cho rằng việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các địa phương cũng như giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Thái Lan có ý nghĩa thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, nhất là khi hai nước nâng tầm quan hệ lên thành Đối tác chiến lược.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân cũng cho biết Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Bangkok của Thái Lan đang hoàn thiện các thủ tục để tiến tới ký kết biên bản kết nghĩa giữa hai địa phương./.