Ngày 11/2, Viện Kiểm sát nhân dân Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Châu Minh Tiến (24 tuổi, ngụ tại phường Long Phước, Quận 9) về tội "Cố ý gây thương tích."

Tiến bị Cơ quan điều tra Công an Quận 9 khởi tố điều tra vì có hành vi bạo hành con ruột là N.M.K. (4 tháng tuổi).

Theo điều tra, khoảng 20 giờ ngày 3/2, Tiến đang ở nhà thì bà của cháu K. mang cháu K. (con ruột Tiến) đến để gửi cháu.

Lúc này, Tiến nói để Tiến trông cháu cho. Khi trông con, Tiến cho cháu K. nằm trên võng để ngủ. Đến 23 giờ, cháu K. thức dậy và khóc nên Tiến cho cháu K. uống sữa, nhưng cháu vẫn khóc nên Tiến dùng tay tát vào má và đánh vào mông cháu nhưng cháu vẫn tiếp tục khóc.

Trong cơn giận dữ, Tiến dùng tay đưa cái võng thật mạnh rồi giật lại bất ngờ dẫn đến việc cháu bé đang nằm trên võng bị ngã xuống đất.

Sau đó, Tiến bế cháu rồi đưa qua nhà cha ruột là ông Châu Minh Hiếu để cùng cha mình đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Bệnh viện xác định cháu K. bị đa chấn thương, gãy xương đùi, chấn thương vùng trán, đầu.

Ngày 5/2, Công an Quận 9 tiếp nhận điều tra vụ việc bạo hành trẻ em xảy ra tại phường Long Phước; mời những người liên quan lên làm việc, ghi nhận lời khai.

Cơ quan Công an đã trưng cầu giám định thương tích đối với cháu K., kết quả thương tích là 37%.

Tiến là người nghiện ma túy. Trước thời điểm xảy ra vụ bạo hành, hai vợ chồng có xích mích, vợ Tiến đã ôm con sang nhà mẹ đẻ./.

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)