(Ảnh minh họa: TTXVN)

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi các trường trung học phổ thông, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên, hiệu trưởng trường bổ túc văn hóa khối trường ngành và khối trực thuộc về việc tổ chức thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017.

Theo đó, Sở đề nghị lãnh đạo các trường triển khai nội dung phương án tổ chức kỳ thi theo phương án của Bộ Giáo dục và Đào tạo (tại công văn số 4818/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 28/9) đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học.

Lãnh đạo Sở cũng đề nghị các đơn vị có kế hoạch tổ chức dạy học, hướng dẫn học sinh ôn tập và chuẩn bị thi đạt kết quả tốt.

[Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án thi THPT quốc gia 2017]

Trước đó, ngày 21/9, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị xem xét Đề án thi và xét tốt nghiệp trung học phổ thông của Thành phố.

Theo đề án này, ngay năm 2017, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tự tổ chức thi, ra đề, chấm thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông với ba môn là Toán, Văn và Ngoại ngữ. 

Tuy nhiên, đầu tháng Mười, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo triển khai thực hiện kỳ thi theo tinh thần một phương án chung thống nhất trên cả nước đã được Bộ ban hành tại công văn số 4818/BGDĐT-KTKĐCLGD.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, ngày 7/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh về giáo dục và đào tạo của Thành phố. 

Theo kết luận của buổi làm việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét những đề xuất về phát triển giáo dục và đào tạo của Thành phố, trong đó có đề xuất về thi và xét tốt nghiệp trung học phổ thông trong “Đề án tổng thể phát triển giáo dục và đào tạo Thành phố đến năm 2020, tầm nhìn 2030.”

“Tuy nhiên, đến nay, Đề án này chưa được Thành phố xây dựng xong,” ông Ga cho biết./.