Niềm vui của các cầu thủ U23 Việt Nam sau khi thắng U23 Qatar sau những loạt đá 11m. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Sáng 24/1, bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - cho biết trước thành tích ấn tượng của Đội tuyển U23 Việt Nam khi xuất sắc giành vé vào trận chung kết Vòng chung kết U23 châu Á 2018 đang diễn ra tại Trung Quốc, Ủy ban Nhân dân Thành phố đã quyết định tặng thưởng cho Đội tuyển U23 Việt Nam 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, Thành phố Hồ Chí Minh cũng tặng thưởng riêng cho huấn luyện viên Lư Đình Tuấn và cầu thủ Đình Trọng (là huấn luyện viên và cầu thủ của Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh, đang làm nhiệm vụ tại Đội tuyển U23 Việt Nam), mỗi người 100 triệu đồng.

[Infographics] U23 Việt Nam vào chung kết đầy ngoạn mục


Theo lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, quyết định này nhằm kịp thời động viên tinh thần của Ban huấn luyện và các cầu thủ trước trận chung kết. Đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của U23 Việt Nam cho bóng đá, thể thao nước nhà.

Nhằm khích lệ tinh thần các cầu thủ U23 Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình cũng quyết định thưởng 1 tỷ đồng cho Đội tuyển U23 Việt Nam trước trận thắng đội Qatar; đồng thời sẽ thưởng 2 tỷ đồng nếu đội tuyển giành chiến thắng trong trận chung kết diễn ra ngày 27/1./.