Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 5/6, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Củ Chi, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 đã tổ chức trang trọng Lễ truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trên chiến trường miền Đông Nam Bộ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đây là số hài cốt liệt sỹ được quy tập tại khu vực trong khuôn viên Ban Hậu cần Trung Đoàn 2, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 thuộc địa bàn ấp 5, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi.

Lễ truy điệu, an táng thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn,” “ Đền ơn đáp nghĩa”, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố đối với các liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua đó, tiếp tục giáo dục việc gìn giữ và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc cho các thế hệ mai sau.

Trung đoàn 2 thuộc Sư đoàn 9 là một trong những đơn vị chủ lực đầu tiên được ra đời trên chiến trường miền Đông Nam Bộ, trải qua 55 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành với truyền thống "Kiên cường, trung dũng, đánh giỏi, thắng nhiều,” cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được Đảng, Nhà nước 2 lần tuyên dương danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Trong chiến tranh, Trung đoàn có hơn 6.000 cán bộ, chiến sỹ hy sinh, trong đó hiện vẫn còn nhiều liệt sỹ chưa tìm được hài cốt./.