Quang cảnh buổi tham vấn chính trị Việt-Séc. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 18/4, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Pilsen (Cộng hòa Séc) do ông Vaclav Slajs, Chủ tịch tỉnh Pilsen dẫn đầu đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng đón tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Pilsen trong thời điểm Thành phố Hồ Chí Minh đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc.

Đối với Việt Nam và Cộng hòa Séc, năm 2015 cũng đánh đấu mốc kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ông Lê Hoàng Quân khẳng định trong 65 năm qua, mối quan hệ giữa Việt Nam với Tiệp Khắc trước đây và Cộng hòa Séc ngày nay không ngừng được củng cố và phát triển.

Về phần mình, Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp, công dân Séc sinh sống và làm việc tại Thành phố.

Với vị thế của mình, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn đóng góp tích cực vào việc bồi đắp tình hữu nghị giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Pilsen nói riêng, Việt Nam-Cộng hòa Séc nói chung.

Cám ơn sự đón tiếp chân thành và nồng hậu mà lãnh đạo thành phố dành cho đoàn, Chủ tịch tỉnh Pilsen Vaclav Slajs cho rằng, Việt Nam và Cộng hòa Séc có mối quan hệ hữu nghị truyền thống.

Từ mối quan hệ giữa Việt Nam-Tiệp Khắc trước đây, lãnh đạo Cộng hòa Séc hiện nay luôn xác định Việt Nam là một trong những quan hệ trọng điểm, cần đẩy mạnh hợp tác.

Ông Pilsen Vaclav Slajs bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của đoàn đến Việt Nam lần này sẽ mở ra một trang mới trong hợp tác giữa tỉnh Pilsen và Thành phố Hồ Chí Minh, đây đều là hai địa phương phát triển năng động tại mỗi nước./.