Thanh pho New York dien tap chong khung bo truoc Le Ta on hinh anh 1(Nguồn: NYPD)

Ngày 22/11, một cuộc diễn tập chống khủng bố với sự tham gia của hàng trăm nhân viên lực lượng phản ứng khẩn cấp đã diễn ra tại khu trung tâm Mahattan ở thành phố New York, Mỹ.

Cuộc diễn tập này chuẩn bị cho loạt hoạt động trong ngày lễ Tạ ơn, trong đó có lễ diễu hành Tạ ơn Macy.

Với sự tham gia các nhân viên của Sở Cảnh sát New York, Bộ An ninh Nội địa và Sở cháy chữa cháy New York, cuộc diễn tập kéo dài trong 3 giờ tại ga tàu điện ngầm Bowery và khu Soho nổi tiếng với nhiều cửa hàng và phòng triển lãm nghệ thuật ở khu trung tâm Mahanttan.

Trong tình huống giả định, lực lượng an ninh phải tìm cách khống chế một đối tượng có vũ trang tại ga tàu điện ngầm, trong khi đó lực lượng cứu hộ nhanh chóng cấp cứu những người bị thương .

Cảnh sát trưởng thành phố New York, William Bratton cho hay cuộc diễn tập nhằm củng cố khả năng ứng phó, cũng như tăng cường sự điều phối thông tin giữa các lực lượng chức năng khi tình huống khẩn cấp xảy ra.

Cuộc diễn tập chống khủng bố lần này cũng là dịp để thử nghiệm các công nghệ mới như camera Go-pro hay hệ thống phát hiện tiếng súng.

Theo ông Bratton, giới chức thành phố New York cùng với Bộ an ninh nội địa cũng đang làm việc với nhà chức trách Pháp để tìm hiểu chi tiết trong vụ tấn công khủng bố ngày 13/11 vừa qua tại Paris.

Tuy chưa có lời đe dọa khủng bố, an ninh đã được siết chặt tại các nhà ga tàu điện ngầm, quảng trường Thời đại và một số khu vực quan trọng khác ở New York trong bối cảnh nhiều nước châu Âu cũng có động thái tương tự. Nhóm “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng đã nhận tiến hành loạt vụ khủng bố tại Pháp cách đây gần 10 ngày, khiến 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương./.
(TTXVN/Vietnam+)