Vận động viên Nguyễn Thị Thanh Phúc. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Chiều 6/6, môn điền kinh SEA Games 28 sẽ vào cuộc với nội dung đi bộ.

Với lịch thi đấu này, Đoàn thể thao Việt Nam tràn đầy hy vọng đón nhận tấm huy chương vàng ở môn thể thao nữ hoàng ngay trong ngày ra quân khi Nguyễn Thị Thanh Phúc vào cuộc.

Đây là một khả năng lớn với đội tuyển quốc gia điền kinh trong ngày ra quân ở SEA Games 28 bởi Nguyễn Thị Thanh Phúc hiện là “nữ hoàng” của khu vực Đông Nam Á nội dung này.

Thành tích cá nhân tốt nhất của Thanh Phúc trong năm nay hiện là 1 giờ 35 phút 07, dù có thấp hơn đôi chút so với mức tốt nhất 1giờ 33 phút 16 từng giành được trước đây.

Tuy nhiên, nhìn từ thành tích cá nhân, Thanh Phúc hiện vẫn là ứng viên số một cho tấm huy chương vàng trong cuộc thi đấu tại Singapore khi bốn đối thủ còn lại đến từ Singapore, Myanmar, Malaysia và một đồng đội người Việt Nam, không ai có được thành tích dưới 1 giờ 40 phút 00.

“Trước giờ đến với SEA Games này, tôi đã chuẩn bị rất kỹ mọi mặt, cả chuyên môn lẫn tinh thần và hiện đã sẵn sàng vào cuộc thi đấu. Với tôi, mục tiêu đặt ra ở SEA Games luôn phải là chinh phục tấm huy chương vàng,” Nguyễn Thị Thanh Phúc chia sẻ vào chiều ngày 5/6.

Dù có một gương mặt rất ưu tú lĩnh ấn tiên phong và hy vọng tạo nên sự khởi đầu suôn sẻ, nhưng đội tuyển quốc gia điền kinh sẽ đối diện với áp lực rất lớn trong các cuộc thi đấu ở SEA Games.

Trước giờ lên đường tới Singapore, toàn đội đăng ký chỉ tiêu giành từ 10 đến 13 huy chương vàng và là đội tuyển đăng ký số lượng huy chương nhiều nhất của đoàn thể thao Việt Nam.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Điền kinh Nguyễn Trọng Hổ nói: “Chúng tôi đã có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra chỉ tiêu này và đăng ký với lãnh đạo đoàn. Năm nay, điền kinh có lực lượng đông nhất của đoàn thể thao Việt Nam (tổng 49 vận động viên) và lực lượng khá đa dạng, có khả năng tranh chấp ở nhiều nội dung."

"Ban huấn luyện cũng không quá lo lắng trước sự chia tay của những gương mặt kỳ cựu như Vũ Thị Hương hay Trương Thanh Hằng vì các em trẻ đã cho thấy đủ khả năng thế chỗ,” huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Điền kinh Nguyễn Trọng Hổ chia sẻ vào chiều ngày 5/6.

Cũng theo lời ông Hổ, hy vọng “vàng” của điền kinh sẽ vẫn tập trung ở nhóm các nội dung đã từng có “vàng” ở SEA Games 27 như 800m, 1.500m (nam, nữ); 5.000m, 10.000m nam; nhảy xa, nhảy cao nữ; nhảy 3 bước nam.

Khả quan nhất là tổ 400m, 400m rào (nam, nữ), vốn đã có chuẩn bị rất kỹ từ hơn một năm qua. Cùng với đó, ở cự ly 100m nam, 200m nữ cũng đang đem đến nhiều kỳ vọng.

“Thành tích của các em trong tập luyện là rất khả quan, đủ sức cạnh tranh huy chương vàng ở nhiều nội dung và đây là lý do ban huyến luyện quyết tâm tạo đột phá về thành tích. Vẫn biết trong thi đấu thể thao không thể nói trước điều gì, song tôi tin rằng, điền kinh sẽ có một kỳ SEA Games thành công,” huấn luyện viên Nguyễn Trọng Hổ cho biết./.