Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trao lại huy chương vàng SEA Games 27 cho vận động viên đi bộ Nguyễn Thị Thanh Phúc. (Ảnh: Việt Hải-Lê Hải/Vietnam+)

Chiều 5/6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã đến khách sạn Swissotel - nơi đoàn thể thao Việt Nam đang đóng quân dự SEA Games 28 diễn ra tại Singapore, để động viên tinh thần các vận động viên trước khi giải đấu chính thức khai mạc vào tối cùng ngày.

Phát biểu tại buổi gặp, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã chúc mừng thành tích 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 5 huy chương đồng mà đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tại SEA Games 28 tính đến chiều 5/6, đặc biệt là những chiến thắng mới đây của đội tuyển bóng đá U23, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Toshiya Miura.

Theo ông, đây chỉ là những thành tích bước đầu và những người hâm mộ thể thao Việt Nam đang nóng lòng chờ đợi các vận động viên những thành tích cao hơn.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng bày tỏ mong muốn các vận động viên cần là sứ giả của tình hữu nghị và đoàn kết giữa Việt Nam với các nước láng giềng, đồng thời cần nỗ lực thi đấu hết sức mình, song cũng phải fair-play, nhằm để lại ấn tượng sâu sắc cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games năm nay và những thành tích mà chúng ta đạt được là xứng đáng.

Cũng tại buổi gặp, Bộ trưởng Hoàng Anh Tuấn đã trao thưởng cho 4 vận động viên đấu kiếm xuất sắc đã giành huy chương vàng cho đoàn Việt Nam là Nguyễn Tiến Nhật, Vũ Thành An, Trần Thị Len, Nguyễn Thị Lệ Dung, tặng hoa động viên cho ba cầu thủ đại diện cho U23.

Bộ trưởng cũng trao lại huy chương vàng SEA Games 27 cho vận động viên đi bộ Nguyễn Thị Thanh Phúc gần 2 năm sau giải đấu tại Myanmar do đối thủ khi đó bị phát hiện sử dụng doping và tước huy chương.

Theo kế hoạch, tối 5/6, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh sẽ cùng với các vận động viên đoàn thể thao Việt Nam dự lễ khai mạc SEA Games diễn ra tại SVĐ Quốc gia Singapore nằm trong khu phức hợp Sports Hub./.

Trao thưởng cho 4 kiếm thủ giành huy chương vàng. (Ảnh: Việt Hải-Lê Hải/Vietnam+)