Huấn luyện viên Brendan Rodgers của Liverpool. (Ảnh: Getty)

Chỉ đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng Premier League sau 6 vòng, Liverpool dĩ nhiên đang không đáp ứng được kỳ vọng của các cổ động viên. Huấn luyện viên Brendan Rodgers một lần nữa bị chỉ trích mạnh mẽ, nhiều người muốn nhà cầm quân người Bắc Ireland “cuốn gói” khỏi sân Anfield ngay vào lúc này. Nhưng mọi chuyện liệu có đơn giản như vậy?

Trước hết cần phải biết, viễn cảnh Rodgers bị đuổi khỏi ghế huấn luyện viên Liverpool không mới xuất hiện vào lúc này. Khi kết thúc mùa giải 2014/15 với kết quả tệ hại (chỉ đứng thứ 6), Rodgers đã được nhận định rằng sẽ bị đẩy khỏi Anfield, thế nhưng sau cùng bộ sậu lãnh đạo của Liverpool vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào nhà cầm quân người Bắc Ireland, thậm chí còn cung cấp rất nhiều tiền trong mùa hè để The Kop tái thiết lại đội hình trong mùa giải mới.

Chính vì vậy việc đội chủ sân Anfield tiếp tục thi đấu tệ hại vào lúc này một lần nữa làm các cổ động viên Liverpool mất bình tĩnh. Bản hợp đồng đắt giá Roberto Firmino chưa thể hiện được bất kỳ điều gì tại Anfield tới lúc này, Christian Benteke khá hơn nhưng những nỗ lực của tiền đạo người Bỉ không thể khỏa lấp được sự yếu kém của hàng công.

Rodgers dĩ nhiên là người phải chịu trách nhiệm lớn nhất, không có chút biến hóa nào xuất hiện nơi Liverpool trong suốt những cuộc đấu vừa qua. Nhiều cổ động viên đã bắt đầu lặp lại điệp khúc chế diễu Rodgers chẳng là gì khi thiếu vắng… Luis Suarez. Phải, đã gần 2 năm nhưng câu chuyện vẫn chỉ là Luis Suarez.

Quay trở lại vấn đề chính, vì nhiều lý do, bộ sậu của Liverpool vào lúc này, tập đoàn Fenway Sport Group (FSG) vẫn có xu hướng giữ Rodgers ở lại bất chấp thành tích tệ hại. Những nguồn tin tại Anh đang khẳng định rằng nhà cầm quân người Bắc Ireland đã thuyết phục thành công Ian Ayre và Mike Gordon là hai cái tên quyền lực chỉ sau ông chủ John Henry rằng mình sẽ không bị sa thải và được trao thêm cơ hội.

Những lý do khiến điều không thể này dần trở thành có thể được cho rằng nằm ở khoản phí bồi thường lớn mà FSG sẽ phải chi trả trong trường hợp sa thải Rodgers. Sau thành công lớn của mùa 2013/14, Liverpool đã gia hạn hợp đồng với Rodgers tới tận năm 2018 với mức lương lên tới 5 triệu bảng/mùa, như vậy Liverpool có thể sẽ phải tốn tới 15 triệu bảng nếu muốn đẩy Rodgers ra đường.

Thêm một lý do nữa, đó việc tìm người thay thế cho Rodgers vào lúc này không hề đơn giản. Juergen Klopp được cho là người có tiềm năng ngồi vào ghế nóng tại sân Anfield nhất, tỉ lệ đặt cược cho khả năng này giờ cũng đang rất cao (đặt 2 ăn 3), tuy nhiên chính FSG được cho rằng đã từ chối khả năng mời chiến lược gia người Đức về với sân Anfield.

Có thể Klopp đã ký nháy hợp đồng với một câu lạc bộ nào đó cũng tại Anh, khả năng lớn đây là Chelsea khi mới đây đã có tin đồn Jose Mourinho sẽ rời đi ngay sau mùa giải này kết thúc. Ngoài Klopp thì nhà cầm quân có tiềm năng nhất để ngồi vào chiếc ghế tại Anfield lúc này là Carlo Ancelotti​. Tuy nhiên chưa nguồn tin nào khẳng định điều này, tiềm năng hay không thì cũng là chuyện tồn tại ở dạng lý thuyết.

Sau cùng thì quyết định lớn nhất vẫn thuộc về… Rodgers. Nếu Liverpool chiến thắng, áp lực sẽ giảm xuống, còn ngược lại rất có thể FSG sẽ chịu mất 15 triệu bảng để đưa nhà cầm quân người Bắc Ireland biến khỏi sân Anfield./.