Gary Neville chỉ giúp Valencia giành 3 chiến thắng sau 16 trận tại La Liga. (Ảnh: AP)

Ngày 31/3, Câu lạc bộ Valencia thông báo quyết định chấm dứt hợp đồng với huấn luyện viên Gary Neville sau gần 4 tháng nhà cầm quân này dẫn dắt đội bóng của Tây Ban Nha.

Thông báo của câu lạc bộ nêu rõ mặc dù ghi nhận những đóng góp của huấn luyện viên Gary Neville, ban lãnh đạo câu lạc bộ vẫn ra quyết định sa thải nói trên với mong muốn mang lại lợi ích tốt nhất cho Valencia.

Ông Pako Ayestaran (53 tuổi), trợ lý huấn luyện viên ở Valencia từ năm 2001 đến 2004 dưới "triều đại" Rafael Benitez, được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm thời của “Bầy dơi” cho đến khi mùa giải này kết thúc.

Gary Neville - cựu đội trưởng của đội tuyển Anh Manchester United - bắt đầu dẫn dắt Valencia vào tháng 12 năm ngoái với hợp đồng có thời hạn 6 tháng. Tuy nhiên huấn luyện viên người Anh đã phải sớm rời sân Mestalla sau thành tích thi đấu bết bát của đội bóng.

Phải mất 10 trận, Neville mới giúp Valencia giành chiến thắng đầu tiên ở Giải vô địch Tây Ban Nha La Liga. Sau 16 trận đã qua, Neville và các học trò Valencia mới chỉ chiến thắng vẻn vẹn 3 trận.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau 30 vòng đấu, Valencia đang đứng thứ 14 ở La Liga với 34 điểm - hơn nhóm xuống hạng 6 điểm./.