Kể từ ngày 15/1/2010, các khách hàng sử dụng điện thoại mạng di động Viettel có thể thanh toán các hóa đơn hay chuyển khoản ngân hàng bằng dịch vụ "ví điện tử" Payplus thông qua chính chiếc điện thoại của mình.

Đây là sản phẩm mới nhất của sự hợp tác giữa Tổng Công ty Viễn thông Quân đội (Viettel), Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty cổ phần Dịch vụ Thẻ Smartlink (Smartlink), kết hợp giữa tài khoản điện thoại di động với với thẻ ngân hàng tạo ra công cụ thanh toán điện tử linh hoạt trên điện thoại di động.

Là tài khoản trả trước lưu giữ trạng thái và thông tin về tiền của chủ tài khoản, “ví điện tử” Payplus được kết nối bằng một sim điện thoại của Viettel tới bất kể một dòng máy điện thoại nào để thực hiện các giao dịch như:  Thanh toán hóa đơn điện, nước, cước di động, cước dịch vụ Internet ADSL, trả tiền hàng hóa, dịch vụ, tại hệ thống cửa hàng của Viettel và các điểm bán lẻ chấp nhận thanh toán trên điện thoại di động.

Bên cạnh đó, khách hàng vẫn có một thẻ thanh toán nữa để giao dịch tại các ngân hàng trên các kênh giao dịch điện tử truyền thống như ATM, POS và Internet của Vietcombank và các ngân hàng khác.

Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ chỉ cần mang chứng minh thư và thẻ Sim của Viettel (trả trước, trả sau) tới các điểm giao dịch của Viettel để đăng ký. Ngay sau khi đăng ký và khai báo thông tin, khách hàng sẽ được cấp một tài khoản kết nối với 1 số thuê bao di động và 1 thẻ giao dịch.

Khách hàng có thể sử dụng “ví điện tử” ngay bằng cách nạp tiền vào tài khoản tại cửa hàng của Viettel, hoặc nạp tiền từ tài khoản của khách hàng mở tại Vietcombank thông qua các kênh điện tử do Vietcombank cung cấp như ATM, SMS và Internet banking.

Ngoài ra, các khách hàng của Viettel cũng có thể chuyển tiền giữa các "ví điện tử" cho nhau một cách dễ dàng ngay trên điện thoại di động của mình.

Dự kiến, ngay sau khi triển khai tại các điểm giao dịch của Viettel ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh giữa tháng 1, dịch vụ Payplus sẽ được Viettel và Smartlink tiếp tục mở rộng cho các ngân hàng thành viên khác trong hệ thống Smartlink ngay trong quý I năm 2010./.

Anh Quân (Vietnam+)