Ngày 05/4/2011, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty cổ phần Dịch vụ Thẻ Smartlink chính thức công bố thanh toán vé máy bay điện tử Vietnam Airlines trả sau trên máy giao dịch tự động (ATM).

Theo đó, khách hàng đang sử dụng thẻ nội địa của BIDV có thể đặt vé máy bay tại trang web www.vietnamairlines.com và thực hiện thanh toán tại bất kỳ máy ATM nào của BIDV tại 63 tỉnh thành phố trên toàn quốc.

Để thực hiện giao dịch tại ATM, khách hàng nhập mã đặt chỗ do Vietnam Airlines cung cấp khi đặt vé và lựa chọn thanh toán. Giao dịch sẽ được hoàn tất trong chốc lát, tài khoản kết nối với thẻ của khách hàng sẽ được tự động trừ tiền tương ứng với giá trị giao dịch.

Với mong muốn tạo điều kiện tối đa cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, tính năng thanh toán tại ATM đã được ngân hàng BIDV kích hoạt sẵn, khách hàng không cần thực hiện thêm bất cứ thủ tục đăng ký nào tại ngân hàng. Đặc biệt, BIDV cũng áp dụng chính sách miễn phí hoàn toàn cho dịch vụ thanh toán mới này.

Ngoài ra, BIDV và Smartlink cũng cam kết hợp tác chặt chẽ để tiếp tục triển khai nhiều dịch vụ thanh toán tiện ích khác cho chủ thẻ BIDV, cũng như thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Được biết, dịch vụ thanh toán vé máy bay qua ATM áp dụng cho tất cả các chủ thẻ ghi nợ nội địa của BIDV mang thương hiệu BIDV Harmony, BIDV eTrans, BIDV Moving, BIDV Power./.

Minh Thúy (Vietnam+)