Thông báo thay đổi thương hiệu AVG thành MobiTV. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình)

Ngày 1/8, Chính phủ đã ra văn bản yêu cầu Thanh tra Chính phủ phối hợp với các bên liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG.

Công văn số 1344/TTg-V.I do Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình ký nêu rõ, trong quá trình thanh tra nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển đến cơ quan điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Thường trực Ban Bí thư cũng đã có văn bản số 1621-CV/VPTW ngày 22/7 về việc thanh tra toàn diện dự án nói trên.

Hồi đầu tháng Một, thương vụ "thâu tóm" AVG của MobiFone đã làm tốn khá nhiều giấy mực của báo chí. Khi đó, trong thông báo chính thức của mình, MobiFone cho biết việc đầu tư, kinh doanh truyền hình kỹ thuật số là bước đi nằm trong chiến lược kinh doanh của MobiFone giai đoạn 2016 - 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Trước đó, lãnh đạo MobiFone đã cho hay bốn lĩnh vực mà MobiFone tập trung là di động, truyền hình, bán lẻ, dịch vụ giá trị gia tăng và đa phương tiện.

Kể từ đó đến nay, chi tiết về số tiền mà MobiFone bỏ ra để mua AVG, số cổ phần chính thức cũng không được công bố. Tới ngày 26/4, MobiFone đã đổi tên AVG thành MobiTV.

Mục tiêu của MobiFone với MobiTV là phát triển 1 triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016 và đến năm 2020 trở thành một trong ba doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam./.