Thanh uy Ha Noi gap mat hoi vien Cau lac bo Thang Long hinh anh 1Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 8/1, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt đại diện hội viên Câu lạc bộ Thăng Long, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì buổi gặp mặt.

Thay mặt hội viên, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thăng Long Dương Ngọc Sơn đã báo cáo kết quả hoạt động của Câu lạc bộ, những đóng góp của hội viên trong việc đồng hành cùng sự phát triển của đất nước và thành phố.

Trong năm qua, dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng Câu lạc bộ Thăng Long vẫn duy trì hoạt động thường xuyên với trên 100 buổi sinh hoạt. Nhiều cuộc sinh hoạt được tổ chức với nội dung phong phú, chất lượng, trao đổi về các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội.

Các hội viên có những ý kiến đóng góp tâm huyết với Trung ương và thành phố Hà Nội, đặc biệt là ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Hơn 1.000 hội viên Câu lạc bộ là những cán bộ đã nghỉ hưu luôn dành tình cảm, trí tuệ cho sự phát triển của Hà Nội, để Thủ đô xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước.

[Hà Nội bước vào năm 2021 với khí thế, niềm tin và kỳ vọng mới]

Tại buổi gặp mặt, các hội viên đã trao đổi, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng liên quan đến các vấn đề kinh tế, xã hội, an sinh… của thành phố.

Ông Đỗ Quang Tuấn, nguyên Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; bà Bùi Thị Hiệp, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; ông Nguyễn Văn Minh, nguyên giảng viên Học viện hành chính Quốc gia và ông Chu Đức Tính, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh đề nghị Thành phố quan tâm giải quyết vấn đề tệ nạn xã hội, ách tắc giao thông, phát triển tuyến giao thông Nhật Tân-Nội Bài thông thoáng, đồng thời mong muốn thành phố quan tâm, tạo điều kiện xây dựng Câu lạc bộ Thăng Long vững mạnh hơn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ bày tỏ tình cảm và sự trân trọng trước những đóng góp của Câu lạc bộ Thăng Long trong thời gian qua; khẳng định những đóng góp của các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long là nguồn động viên to lớn với Thủ đô và đất nước.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thông tin những kết quả thành phố đã đạt được trong năm 2020 với những dấu ấn nổi bật. Dù ảnh hưởng của dịch bệnh song thành phố cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ, có một số dấu ấn, góp phần vào thành công chung của cả nhiệm kỳ.

Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII; văn kiện đại hội có chất lượng tốt, mang tính khái quát, hành động cao; thành công cả về công tác nhân sự và công tác tổ chức.

Thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội, thành phố Hà Nội đạt mức tăng trưởng kinh tế 3,98% năm 2020, gấp 1,5 lần so với bình quân chung của cả nước; công nghiệp và xây dựng tăng gần 7%; nông nghiệp tăng 4,2%; thu ngân sách đạt 285.000 tỷ đồng, vượt dự toán 2,2%, cao hơn năm 2019; hàng loạt công trình vẫn đảm bảo tiến độ…

Thanh uy Ha Noi gap mat hoi vien Cau lac bo Thang Long hinh anh 2 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội tặng quà, chúc Tết Câu lạc bộ Thăng Long. (Ảnh: TTXVN phát)

Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước,” thành phố hỗ trợ 500 tỷ đồng cho công tác giảm nghèo, phòng chống dịch COVID-19, ủng hộ miền Trung, Tây Nguyên và biển đảo.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định thành phố đang khẩn trương triển khai xây dựng 10 chương trình công tác, ban hành ngay trong quý I/2021 để đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố vào cuộc sống, đạt kết quả thắng lợi ngay từ ngày đầu, tháng đầu, năm đầu.

Theo Bí thư Thành ủy, Hà Nội là đô thị đặc biệt, đang trong quá trình đô thị hóa nhanh, nên rất khó tránh khỏi còn có những vấn đề bất cập, những vấn đề mới phát sinh. Đây là những vấn đề luôn được lãnh đạo thành phố quan tâm, trăn trở với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, quyết tâm giải quyết tạo chuyển biến để người dân có thể nhìn thấy được.

Ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh Thành ủy và lãnh đạo thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá rất cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long đối với quá trình lãnh đạo của Đảng bộ và sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô. Các thế hệ cán bộ hội viên Câu lạc bộ Thăng Long dù tuổi cao, nhưng luôn nêu cao tấm gương rèn luyện để cống hiến, chung sức, đồng hành với đất nước và Thủ đô vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Bằng trí tuệ, việc làm cụ thể và những trải nghiệm trong thực tiễn công tác, bằng tấm gương sáng và sự mẫu mực, hội viên Câu lạc bộ Thăng Long đã và sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, của dân tộc, luôn nêu gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Đinh Thuận (TTXVN/Vietnam+)