Thành viên IS thường chứa phim khiêu dâm cùng video chặt đầu trong laptop của chúng (Nguồn: Daily Star)

Đại đa số các chiến binh thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã chứa phim khiêu dâm trên máy tính xách tay của chúng.

Đây là thông tin gây chú ý do tướng về hưu Michael Flynn của Lục quân Mỹ đưa ra.

Tờ Daily Star dẫn lời ông cho biết các máy tính xách tay của thành viên IS bị lính Mỹ bắt giữ luôn chứa đầy phim ảnh khiêu dâm. Những hành vi như vậy trái với các quy định trong luật lệ Hồi giáo hà khắc, vốn cấm việc xem nội dung khiêu dâm.

Flynn viết trong cuốn sách của ông, mang tên “The Field of Fight: How We Can Win the Global War Against Radical Islam and Its Allies”(tạm dịch Chiến trường: Làm sao chúng ta có thể thắng cuộc chiến toàn cầu chống lại Hồi giáo cực đoan và các đồng minh của nó,) rằng xem phim khiêu dâm khiến những kẻ cực đoan bệnh hoạn có động lực thực hiện những tội ác man rợ của chúng.
  
Ông cho biết những video chặt đầu khủng khiếp thường nằm lẫn với video khiêu dâm trong những chiếc máy tính của thành viên IS bị thu giữ. "Đã có lúc chúng tôi xác định được rằng 80% nội dung chứa trong những chiếc máy tính xách tay (của thành viên IS) là phim ảnh khiêu dâm," ông tuyên bố./.