Thanh vien mang luoi danh bom Manchester van ngoai vong phap luat hinh anh 1Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd ngày 28/5 cho rằng các thành viên thuộc mạng lưới của kẻ đánh bom liều chết tại Manchester Salman Abedi có khả năng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật sau khi mức độ đe dọa khủng bố đã được hạ thấp do những tiến triển đáng kể trong quá trình điều tra vụ việc.

[Cảnh sát Anh công bố hình ảnh đối tượng đánh bom Manchester]

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình BBC, khi được hỏi liệu một số đối tượng trong nhóm khủng bố nói trên vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật hay không, Bộ trưởng Rudd trả lời: "Có khả năng. Một cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, đã có 11 nghi can bị bắt giữ."

Trước đó, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố với những tiến triển đạt được trong quá trình điều tra vụ đánh bom tại Manchester, các chuyên gia tình báo đã quyết định hạ thấp mức độ đe dọa, từ mức cao nhất "nguy kịch," có nghĩa là một cuộc tấn công có khả năng sắp xảy ra, xuống mức "nghiêm trọng."

Đây là mức được áp dụng trước khi xảy ra vụ đánh bom khủng bố ở sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester, khiến 22 người thiệt mạng và 116 người bị thương.

Trong một tuyên bố ngày 27/5, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết lực lượng an ninh đã triển khai một loạt chiến dịch trong 24 giờ qua và hiện đã bắt giữ được 11 nghi can./.

(Vietnam+)