Êkíp thực hiện gây mê chuẩn bị chụp mạch máu não cho một bệnh nhân. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 26 diễn ra tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội với sự tham gia của hơn 700 y bác sỹ, dược sỹ trẻ, 174 kíp kỹ thuật đến từ 42 cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Hội thao lần thứ 26 được thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các đơn vị thuộc Bộ Y tế tổ chức trong ba ngày, từ 17/3-19/3.

Hội thao là diễn đàn thảo luận, đóng góp ý tưởng sáng tạo về công tác đào tạo, tự rèn luyện, ứng dụng và cải tiến kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị và quản lý điều hành bệnh viện.

Trong ba ngày sẽ có 174 đề tài, kỹ thuật cải tiến mới trong ngành y tế sẽ được thao diễn với hình thức thi, phân chia nhóm thi theo sự phân loại, xếp hạng bệnh viện của Bộ Y tế thành ba nhóm.

Nhóm 1 bao gồm các đề tài, kỹ thuật của các viện, bệnh viện, cơ sở y tế hạng đặc biệt, hạng 1 và các bệnh viện ngoài công lập được phê duyệt danh mục kỹ thuật tương đương hạng 1 theo quy định của Bộ Y tế.

Nhóm 2 bao gồm các đề tài, kỹ thuật của cá bệnh viện, cơ sở y tế xếp hạng 2, hạng 3, các trung tâm chuyên khoa và các bệnh viện ngoài công lập.

Nhóm 3 bao gồm các trung tâm y tế và các cơ sở y tế chưa được xếp hạng.

Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ 26 là hoạt động khoa học truyền thống, tập trung quy mô lớn được triển khai rộng rãi trong các đơn vị y tế quân, dân y trên địa bàn Hà Nội.

Sau 26 lần tổ chức, có thể nói hội thao ngày càng thu hút được nhiều đơn vị tham gia với các đề tài kỹ thuật không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng cũng ngày càng được nâng cao, với nhiều điểm mới.

Hội thao cũng là cơ hội để thanh niên ngành y tế thủ đô thể hiện tài năng, trí tuệ trong học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại tiên tiến trong công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ban tổ chức hội thao cũng đã tổ chức hoạt động khám bệnh tình nguyện cho hơn 1.000 người dân là các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tặng 10 suất quà cho gia đình ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa./.

Đại diện Ban tổ chức phát biểu tại cuộc họp.