That bai truoc Nhat Ban, huan luyen vien Saudi Arabia tuyen bo tu chuc hinh anh 1Huấn luyện viên Juan Antonio Pizzi của đội tuyển Saudi Arabia đã tuyên bố từ chức. (Nguồn: TTXVN phát)

Ngay sau thất bại 0-1 trước đội tuyển Nhật Bản ở vòng 1/8 Asian Cup 2019, huấn luyện viên Juan Antonio Pizzi của đội tuyển Saudi Arabia đã tuyên bố từ chức.

Chia sẻ với báo giới, nhà cầm quân người Argentina cho biết: “Tôi hạnh phúc và biết ơn các cầu thủ của mình. Họ đã làm đúng những gì tôi yêu cầu. Tất nhiên, chúng tôi đã phạm phải một số sai lầm và cần học hỏi từ đó. Công việc của tôi với đội tuyển Saudi Arabia đã kết thúc. Không ai nói với tôi về việc sẽ gia hạn hợp đồng, và do đó mọi việc đã xong. Hiện tại, tôi vẫn chưa có ý tưởng gì về tương lai.”

Ông Juan Antonio Pizzi nhận lời dẫn dắt Saudi Arabia từ tháng 11/2017. Hợp đồng của ông với Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia sẽ hết hạn vào cuối tháng Hai tới.

[Nhật Bản - Saudi Arabia: Đỉnh cao châu Á, tranh suất gặp...Việt Nam]

Hơn một năm đảm nhận cương vị "thuyền trưởng" Saudi Arabia, chiến lược gia 50 tuổi người Argentina không để lại nhiều dấu ấn.

Saudi Arabia thi đấu 22 trận dưới thời nhà cầm quân này, trong đó có bảy chiến thắng, năm trận hòa và 10 thất bại, tỷ lệ thắng chỉ đạt 31,82%.

Thành tích ấn tượng nhất là việc Saudi Arabia đánh bại Ai Cập 2-1 tại Vòng chung kết World Cup 2018, nhưng chiến thắng đó không đủ để họ vượt qua vòng bảng.

Tại Asian Cup 2019, Saudi Arabia tiến vào vòng 1/8 với 2 trận thắng và 1 trận thua./.
Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)