Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, thi đấu giao hữu thể thao là một trong các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa các cơ quan đại của Việt Nam tại Lào với các bộ, ban, ngành của Lào nhân “Năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam-Lào 2017” nhằm thiết thực kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2017) và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2017)

Chiều 18/8, tại sân bóng đá trong nhà Goodlife ở thủ đô Vientiane, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Bộ Ngoại giao Lào đã tổ chức trận đấu giao hữu bóng đá hữu nghị.

Tham dự buổi giao hữu có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleurmxay Kommasith.

Sau 90 phút thi đấu sôi nổi, kịch tính, mạng đậm tính thể thao trên tinh thần hữu nghị, giao lưu, đội bóng của Bộ Ngoại giao Lào đã giành chiến thắng chung cuộc trước đội bóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào với tỷ số 4-3.

Trận giao hữu bóng đá giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Bộ Ngoại giao Lào là dịp để các cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các cán bộ của Bộ Ngoại giao Lào gặp gỡ, giao lưu, rèn luyện sức khỏe, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, đồng thời giúp thắt chặt hơn nữa tình cảm hữu nghị, mối quan hệ truyền thống đoàn kết đặc biệt giữa hai đơn vị nói riêng cũng như hai nước Việt Nam-Lào nói chung.

Trước đó cùng ngày, tại thủ đô Vientiane cũng diễn ra chương trình giao lưu thể thao giữa các cán bộ an ninh hai nước Việt Nam và Lào nhân “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2017.”

Đây cũng đồng thời là hoạt động Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017) và 72 năm Ngày truyền thống ngành Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2017).

Các môn được thể thao được hai bên tổ chức thi đấu giao lưu lần này gồm bi sắt truyền thống, bóng chuyền và bóng bàn đôi nam. Đây đều là các môn thể thao đòi hỏi sự phối kết hợp ăn ý, nhịp nhàng và sự đoàn kết trong đội.

Có lẽ, đây cũng là nội dung chính mà buổi giao lưu giữa hai cơ quan ngành an ninh của Việt Nam và Lào muốn truyền đạt cho cán bộ, chiến sỹ của mình, rằng “đoàn kết là sức mạnh” để làm nên chiến thắng, giống như Việt Nam và Lào đã luôn đoàn kết trong chiến đấu và đã đánh thắng mọi kẻ thù.

Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, hai dân tộc Việt Nam-Lào nói chung và ngành an ninh của hai nước nói riêng cũng phải luôn đoàn kết, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau, đánh tan mọi âm mưu phá hoại tình đoàn kết giữa hai nước, mang lại cuộc sống âm no và hạnh phúc người dân; để hai nước cùng phát triển, cùng sánh vai bên nhau trên trường quốc tế và trong khu vực./.